4 Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Mua Giường Ngủ

0
436

Chiếc Giường : Nơi bắt đầu và kết thúc một ngày mới của tất cả mọi người . Chính vì vậy việc chọn cho mình một chiếc giường ngủ cân đối và phù hợp để có một giấc ngủ say sau một ngày làm việc mệt mỏi là rất cần thiết . Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng giúp bạn chọn mua giường ngủ ưng ý.

  1. Chú ý đến kích thước của giường ngủ

Thông thường, có hai loại kích thước giường là giường đơn (1m x 2m hoặc 1,2m x 2m) và giường đôi 1,6m x 2m hoặc 1,8m x 2,1m. Nếu bạn mua giường với những kích thước phổ biến thì không phải lo lắng về vấn đề chọn đệm, vì hầu hết các loại đệm trên thị trường đều làm theo hai loại kích thước đó.

Khi chọn bất cứ loại giường ngủ nào, bạn cần phải cân đối kích thước của giường tỷ lệ với diện tích phòng ngủ, cũng như phù hợp với đối tượng sử dụng. Đối với trẻ em bạn chỉ nên chọn những loại giường có chiều dài và chiều rộng thích hợp với cơ thể của bé để bé có thể ngủ thoải mái nhưng không quá trống trải vì ngủ một mình . Còn người lớn cũng có thể dùng giường đơn, nhưng các cặp vợ chồng tốt nhất nên mua giường đôi.

chon mua giuong ngu 0001

 

2. Chọn giường ngủ theo màu sắc

Màu sơn của giường , tủ quần áo , bàn trang điểm ,  nên cùng một tông màu và được phối hợp hài hòa với màu tường cũng như màu của nền nhà , rèm cửa sổ… Khi mua giường ngủ bạn nên hỏi kỹ sản phầm được dùng loại sơn nào , một số loại sơn trên thị trường có chất lượng tốt dùng để sản xuất gỗ như : Sơn Nippon, Sơn Bauchem , Inchem , Btchem…

chon mua giuong ngu 0000

 

chon mua giuong ngu 0003

3. Chọn chất liệu giường ngủ

Hiện nay, không khó để tìm kiếm những mẫu giường đẹp và phong cách nhưng theo đánh giá phong thủy, chất liệu hoàn hảo để làm giường ngủ là gỗ. Hầu hết giường ngủ đều được đóng bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ hoặc gỗ công nghiệp, giá thành của gỗ tự nhiên chỉ lớn hơn 20% so với gỗ công nghiệp . Một chiếc giường gỗ tự nhiên sẽ chắc chắn hơn và có tuổi thọ tự nhiên cao hơn , chính vì vậy bạn nên cố gắng để sắm cho mình một chiếc giường làm từ gỗ tự nhiên .

chon mua giuong ngu 0004

Giường ngủ gỗ tự nhiên chắc chắn, có tuổi thọ cao

Một số loại gỗ thường dùng để sản xuất giường , gỗ xoan đào có giá thành khá cao. Gỗ sồi , tần bì có giá thành thấp hơn và được dùng phổ biến hơn . Nếu khả năng tài chính của bạn không phù hợp để chọn loại gỗ xoan đào , thì việc lựa chọn  gỗ sồi hay tần bì sẽ là quyết định đúng đắn cho chất liệu giường ngủ của bạn .

chon mua giuong ngu 0005

4. Cách Đặt Vị Trí Giường Ngủ Theo Phong Thủy :

Phong thuỷ học truyền thống cho rằng, trong phòng ngủ nhất định “tàng phong tụ khí”. Mặt khác nghiên cứu khoa học cũng cho rằng : “trên bề mặt cơ thể người có tồn tại một lớp trường khí, nó được hình thành bởi sự lưu động không ngừng của dòng năng lượng do bản thân cơ thể người sinh ra. Khi con người ta ngủ, nghỉ, nếu vị trí giường kê thoả đáng, thì khí trường của cơ thể người và từ trường của trái đất sẽ trùng khớp nhau.”

chon mua giuong ngu 0006

Vì vậy khi kê giường ngủ theo phong thủy tốt nhất tìm vị trí phù hợp các tiêu chí sau :

  • Không nên kê giường ngủ mà chỉ có đầu giường tựa vào tường , ba mặt không có chỗ tựa sẽ tạo cảm giác thiếu an toàn .
  • Kê giường sao cho hai mặt tựa vào tường, người ngủ ở đó sẽ có thân thể khỏe mạnh.
  • Chú ý đàu giường không được hướng ra hành lang, thang máy, cầu thang , đường ống dẫn nước và bồn cầu nhà vệ sinh.
  • Đầu giường không được kê ngay dưới cửa sổ , bởi vì cửa sổ là nơi có luồng khí ánh sáng mạnh nhất, năng lượng của cơ thể người dễ bị tán xạ nên bất lợi cho sức khỏe.
  • chon mua giuong ngu 0007

Trên đây chúng tôi đã cung cấp khá đầy đủ kiến thức để chọn, mua và kê giường ngủ cho các bạn, tuy nhiên tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có cách xử lí khác nhau . Chúc các bạn sẽ có được giấc ngủ thoải mái trên chiếc giường mà mình đã chọn.

Xem thêm Phối màu phòng ngủ cá tính, năng động

Phối màu phòng ngủ mùa thu

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here