Cách bố trí góc làm việc trong ngôi nhà nhỏ

0
334

Công việc là một phần tất yếu trong cuộc sống của mỗi người, làm thế nào để bố trí góc làm việc đẹp, khoa học và thoải mái trong ngôi nhà nhỏ? Các bạn hãy cùng Myhouse tìm hiểu.

1. Bàn làm việc kết hợp với tủ

Bạn sẽ tiết kiệm được không gian với chiếc bàn làm việc kết hợp tủ. Thoạt nhìn, bàn làm việc giống như một chiếc tủ áo nhưng phía sau cánh tủ được tích hợp kệ sách, hồ sơ và bàn làm việc…Khi sử dụng xong, bạn chỉ cần đẩy bàn rồi đóng cánh cửa lại, thật tiện dụng và gọn gàng.

bai tri goc lam viec 1000

2. Tận dụng góc khuất

Hãy tận dụng những góc khuất để bố trí bàn làm việc, vừa tiết kiệm không gian, thỏa sức sáng tạo mà không làm phiền đến ai.

bai tri goc lam viec 1001

Bạn hãy chọn tông màu sáng như trắng, kem,…để làm rộng và sáng góc làm việc. Hãy trang trí nơi này thật sáng tạo bởi hoa, những bức ảnh,…đồ trang trí.

bai tri goc lam viec 1002

Tốt nhất hãy tìm cách thêm ánh sáng, thiên nhiên vào để giải tỏa cảm giác tù túng cho không gian. Một lỗ thông gió, khung cửa sổ bé, chậu hoa đẹp hoặc cây xanh…sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

bai tri goc lam viec 1003

3. Bàn làm việc dưới chân cầu thang

Chân cầu thang là nơi chứa vô khối những thứ lỉnh kỉnh, lộn xộn,…bạn có thể tận dụng nơi này làm góc làm việc.  Một chiếc bàn, tủ sách và vài vật trang trí ấn tượng cũng đủ để thổi bừng sức sống cho khoảng không gian này.

bai tri goc lam viec 1004

4. Bàn làm việc tận dụng góc âm tường

Góc âm tường thường được dùng như một kho chứa đồ, chỉ cần dọn dẹp một chút, bạn sẽ có một góc làm việc lý tưởng, bí mật.  Bố trí một chiếc bàn vừa vặn với góc âm tường, chiếc ghế có thể đút gọn vào gầm bàn, tích hợp thêm ngăn kệ trên tường để tăng khả năng lưu trữ.

bai tri goc lam viec 1005

5. Bàn di động

Nếu ngôi nhà của bạn quá chật hẹp, thì kiểu bàn di động sử dụng làm việc là một ý tưởng tối ưu dành cho bạn. Bạn có thể mang vác chiếc bàn này đi khắp nơi trong ngôi nhà, và gấp gọn gàng sau khi sử dụng.

bai tri goc lam viec 10066. Góc làm việc tại tầng tum

Tầng tum là một ví trí khá lý tưởng mà bạn có thể tận dụng làm góc làm việc.  Tầng tum hay được sử dụng để làm phòng thờ, phơi đồ, trồng cây cảnh…nhưng cũng rất thích hợp để làm việc bởi không khí thoáng đãng, nhiều ánh sáng.

bai tri goc lam viec 1007

Thật tuyệt vời nếu mỗi khi làm việc căng thẳng bạn được hít hà không khí trong lành, phóng tầm mắt ra xa để thư giãn.

Trên đây là một vài ý tưởng của Myhouse giúp bạn tận dụng không gian trong nhà để bố trí một góc làm việc lý tưởng. Hãy để những giờ làm việc của bạn diễn ra thoải mái nhất với góc làm việc nhỏ xinh, khoa học.

xem thêm: mẫu bàn lý tưởng tạo cảm hứng làm việc

Chọn phụ kiện hữu ích cho bàn làm việc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here