Giải pháp thông minh cho nhà bếp hẹp

0
408

Không phải gia đình nào cũng có một căn bếp lớn, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tạo ra một nhà bếp đẹp với khoảng không gian hẹp. Myhouse sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp thông minh cho nhà bếp hẹp, giúp bạn có một phòng bếp lý tưởng phục vụ cho bữa cơm gia đình.

1. Sử dụng tủ bếp sát trần

Phần lớn, nhà chung cư hiện đại đều có trần bếp khá thấp vì thế bạn nên tận dụng khoảng không giữa trần nhà và bếp bằng cách sử dụng tủ bếp sát trần. Bạn nên xếp những vật dụng không cần thiết, ít dùng lên phía trên để tiện cho việc nấu nướng.

giaiphapthongminhchonhabephep00002

Tủ bếp sát trần không những giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian còn mang đến cảm giác cao rộng khi bạn bước vào phòng bếp.

giaiphapthongminhchonhabephep00001

2. Sử dụng giá treo

Không phải vật dụng nào cũng có thể đặt trong tủ hay giá đỡ, kệ đồ một cách gọn gàng, ngăn nắp như xoong, nồi, dao kéo, thớt…..giá treo sẽ là sự lựa chọn thích hợp đối với một căn bếp hẹp. Giá treo mang lại cảm giác thông thoáng, làm bớt đi vẻ nặng nề so với việc sử dụng tủ.

IF
IF

Sử dụng giá treo ở các góc nhỏ, khoảng trống trên tường, hộc tủ để  tiết kiệm diện tích và tăng không gian lưu trữ.

3. Sử dụng tủ âm tường

Tủ âm tường giống như một bức vách gọn gàng nhưng bạn có thể đặt mọi thứ trong đó. Hiện nay, có loại tủ bếp tích hợp bếp điện, bồn rửa, lò vi sóng kiểu ngăn kéo, tủ lạnh và máy rửa bát dạng nhỏ phục vụ cho gia đình đông người nhưng căn bếp lại nhỏ hẹp.

giaiphapthongminhchonhabephep00004

Ưu điểm của loại tủ này là tiết kiệm tối đa không gian, giúp căn bếp trở nên gọn gàng, sạch sẽ.

giaiphapthongminhchonhabephep00005

4. Sử dụng giỏ đồ

Giỏ đồ không tạo cảm giác bí bách giống tủ bếp, khá thông thoáng. Bạn nên sử dụng những món đồ màu tươi sáng bắt mắt để mang đến một luồng gió mới trong không gian bếp.

giaiphapthongminhchonhabephep00006

Màu sắc tối sẽ khiến căn bếp trở nên chật chội, màu trắng hoặc màu nude khiến căn phòng trở nên thông thoáng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp nhiều màu sắc trong nội thất nhà bếp. Tuy nhiên, cần tìm hiểu thật kĩ bởi chỉ cần thiếu tinh tế một chút, gian bếp của bạn sẽ trở nên bừa bộn.

giaiphapthongminhchonhabephep00007

5. Sử dụng thùng rác ẩn

Thùng rác là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp. Tuy nhiên, sự xuất hiện của tủ rác lại khiến không gian trở nên tù túng, bừa bộn, mùi rác khiến bữa ăn mất ngon. Giải pháp cho bạn đó là sử dụng tủ rác ẩn,  tủ bếp tích hợp thùng rác sẽ giúp việc bỏ rác của bạn đơn giản hơn nhiều mà lại tối đa hóa không gian.

giaiphapthongminhchonhabephep00008

 

giaiphapthongminhchonhabephep00009

 

6. Sừ dụng gương

Đây là cách đơn giản nhất để ăn gian diện tích, sử dụng một chiếc gương lớn trong phòng bếp hẹp để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng.

giaiphapthongminhchonhabephep00010

Ngay nay khi cuộc sống bận rộn, bữa cơm hàng ngày trở nên quan trọng hơn, là cầu nối giữa các thành viên trong gia đình. Chăm chút cho phòng bếp là việc nên làm. Khu bếp hẹp có quá nhiều đồ lặt vặt làm bạn cảm thấy chật chội, khó chịu, ăn không ngon.

Trên đây là một số giải pháp thông minh giúp phòng bếp của bạn trở nên thoáng mát, gọn gàng, sạch sẽ và rộng rãi hơn. Hy vọng gia đình bạn sẽ có những bữa cơm ngon mỗi ngày.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here