Tháng 4 ngày giao mùa của nắng, của gió, của hơi nóng bắt đầu len lõi giữa không gian. Kiến trúc theo đó cũng tất bật tìm đủ cách hay mẹo ích để bắt đầu xây, tạo, chống sao cho góc sống mỗi căn nhà nhỏ có thể xoa dịu đi những oi ả của nắng hè gay gắt. Có nhiều cách để ta có thể tạo không gian thoáng mát tản nhiệt cho cả gia đình. Với kiến trúc mới, mọi góc sống đều có thể khởi tạo theo cách ta muốn. Song với nhà lâu nay vốn ở, cải tạo phần cứng thường khó khăn hơn. Thế nên, giải pháp nhanh chóng mà hiệu quả với mọi không gian là lựa chọn hay thay đổi nội thất trong nhà. Và hòa chung trong không khí nhà nhà chống nóng người người giảm nhiệt. Myhouse cũng góp nhặt riêng những bí quyết phối màu nội thất xuân hè 2015 theo từng bảng màu hiện đại dành cho tháng 4 nắng gió, giúp bạn chọn lựa và kết hợp màu sắc nội thất trong nhà chống nắng sao cho thật hiệu quả.

xu huong mau sac noi that he 2015 01

Phối màu nội thất xuân hè 2015 năm nay sẽ là sắc xanh mát pha chút xám trầm nhạt nhẹ. Đó là những sắc màu đại diện cho sắc trời, sắc gió và sắc xuân thì thầm vội vã, mang đến cảm giác tươi mát gần gũi hiện đại cho không gian sống.

xu huong mau sac noi that he 2015 02

Góc cà phê sáng thư giãn trong lành dưới nền tường xanh xám kết hợp với nội thất bàn và sàn gỗ ấm. Sự kết hợp nhẹ nhàng giữa sắc trắng, xanh và nâu gỗ mang đến cho thiết kế khu dùng bữa không gian tươi mát, sẵn sàng đón lấy khí trời hanh hao của tháng 4 nắng vội.

xu huong mau sac noi that he 2015 03

Vốn là góc sống ấm nóng nhất trong nhà, khu bếp luôn tăng nhiệt nhiều hơn so với những không gian khác. Thế nên, sử dụng sắc màu tháng 4 như những điểm nhấn mát mẻ cho mỗi góc nhìn là cách để ta có thể làm dịu đi cảm giác nóng nực khi nấu nướng. Sắc xanh phối trong thiết kế bếp có phần đậm hơn so với thiết kế trước để nhấn nhá song vẫn giữa được nét trung tính mát mẻ hiện đại cho không gian.

xu huong mau sac noi that he 2015 04

Cũng là sắc xanh, song sắc màu phối cho không gian ngủ lại nghiêng về gam xám nhiều hơn, mang đến không gian mát lạnh sâu thẳm hơn. Bởi chốn ngủ vốn là không gian thiên về thư giãn nghỉ ngơi toàn diện cho cả trí óc lẫn cơ thể.

xu huong mau sac noi that he 2015 05

Một góc căn phòng ngả lưng xanh mát hơn với sắc xanh gần như phai hoàn toàn nhường chổ cho sắc xám trầm lạnh. Cùng với đó, thiết kế dành trọn vẹn cả không gian lẫn trần nhà cho sắc màu xanh xám lạnh, khiến không gian rộng thoáng hơn hẳn so với kích thước thực của căn phòng. Nghĩa là, bạn có thể chọn lựa sắc xanh phai xám bàng bạc, nếu như phòng ngủ của mình kích thước nhỏ hẹp.

xu huong mau sac noi that he 2015 06

Khoác áo xanh ngọc cho nền chủ đạo phòng tắm theo hơi hướng cổ điển với những phụ kiện trang trí đèn, tranh và cây con nhỏ nhắn, ta đã có thể giảm thiểu được thật nhiều ảnh hưởng nắng nóng tháng 4 bên ngoài và thư giãn nhẹ nhàng với không gian bên trong.

Xem thêm: Phối sắc xanh biển cho phòng ngủ thế nào để thật hiệu quả

xu huong mau sac noi that he 2015 07

Với không gian ban công đầy nắng, sắc xanh nghiêng về với màu nước biển sâu trong xanh cho cửa gỗ ghế mộc là lựa chọn tuyệt vời để ta có thể sống chung với nắng gió của tháng 4 oi ả.

xu huong mau sac noi that he 2015 08

Nét xanh ngọc nhạt tương phản nhẹ nhàng với các thiết bị nội thất đậm màu vốn có mang đến không gian trang nhã tươi mát cho căn bếp. Lẽ thường ta vẫn sơn màu cho tường rồi mới nghĩ đến mua sắm nội thất. Song có lẽ sẽ dễ dàng hơn nếu ta thử làm với quy trình ngược lại. Thay vì phải chọn lựa thật nhiều thiết bị nhỏ cho nội thất bếp sao cho tương thích với màu chủ đạo, ta hãy cứ mua những gì mình thích rồi sắp xếp chúng những nơi ta muốn. Trong bối cảnh đủ đầy nội thất, công việc nhẹ nhàng còn lại là chọn lựa nền tương phản nhẹ nhàng để làm nền cho phụ kiện.

xu huong mau sac noi that he 2015 09

Sắc xanh đi từ những mảng nhạt nền tường đến những điểm nhấn đậm màu hơn cho ghế và các phụ kiện tạo cho phòng khách vẻ đẹp thanh lịch mát lạnh. Tiết tháng 4 nóng vội hẳn sẽ hiện hữu nhẹ nhàng hơn rất nhiều cho không gian sống qua sắc màu xanh xám đồng điệu hiện đại.
Những bảng màu mẫu của tháng 4 để giúp ta dễ dàng lựa chọn cách phối cho mỗi không gian sống của mình theo phong cách riêng.

xu huong mau sac noi that he 2015 10
Tổ hợp màu xanh khói

xu huong mau sac noi that he 2015 11

Tổ hợp màu xám sương

xu huong mau sac noi that he 2015 12

Tổ hợp xanh xám nhấn cam

xu huong mau sac noi that he 2015 13

Tổ hợp xanh hải dương

Ta thường băn khoăn và khó đưa ra quyết định khi phải chọn lựa màu sắc để kết hợp cùng nhau. Với những gia chủ nhạy khiếu thẩm mỹ, lựa chọn đôi khi đưa ra chỉ trong vài giờ đồng hồ và một đến hai lần thay đổi. Song khi thẩm mỹ luôn là chủ đề làm khó bạn, những bảng màu xếp lớp gần gũi đồng điệu lại giúp bạn nhanh chóng đi đến quyết định hơn cho không gian sống của mình.

Xem thêm: Sắc màu tủ bếp 2015 có gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here