Tối ưu không gian cho ngôi nhà chật hẹp luôn gọn gàng

0
357

Nhà diện tích nhỏ sẽ khiến bạn luôn có cảm giác lộn xộn, bức bối, khó chịu. Làm thế nào để nhà bạn rộng và gọn gàng hơn? Myhouse sẽ hướng dẫn bạn bí quyết tối ưu hóa không gian, tận dụng không gian có sẵn một cách tốt nhất, giúp ngôi nhà chật hẹp của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp.

1. Sử dụng đồ nội thất đa năng để tối ưu không gian

Lựa chọn thông minh cho ngôi nhà diện tích nhỏ đó là sử dụng đồ nội thất đa năng, những món đồ được chế tạo để phục vụ ít nhất hai mục đích sử dụng.

Cầu thang và tủ đồ có thể tích hợp với nhau khá hoàn hảo để sử dụng trong ngôi nhà hẹp với mục đích tiết kiệm tối đa diện tích.

toiuuhoakhonggian0001

Hoặc bạn có thể thay tủ đồ bằng kệ sách để chứa kho tàng sách của bạn, trưng bày những bình rượu quý, những món đồ trang trí, kỉ niệm…

toiuuhoakhonggian0003

Bạn cũng có thể kết hợp nhiều mục đích sử dụng hơn cho một món đồ nội thất ví dụ như kệ để ti vi kết hợp với giá sách, tủ treo quần áo và ngăn để giày. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên gọn gàng hơn rất nhiều với món đồ nội thất đa di năng này.

toiuuhoakhonggian2_Copy1

2. Thiết lập ảo giác để tối ưu không gian

Ngoài cách tận dụng những món đồ nội thất đa di năng, bạn có thể thiết lập một vài ảo giác để căn phòng trông rộng rãi và gọn gàng hơn.

Bạn nên tận dụng màu trắng, màu này sẽ khiến không gian rộng rãi và gọn gàng. Bạn có thể dùng tông trắng cho căn phòng bằng cách sơn màu trắng cho các bức tường, kệ tủ trên nóc TV và bàn làm việc. Một chiếc ghế sofa màu xám trắng cũng giúp căn phòng trông rộng rãi hơn rất nhiều. Và nhớ rằng, mở cửa sổ để đưa ánh sáng thiên nhiên vào căn phòng nhé.

toiuuhoakhonggian5_Copy1

Những chiếc cửa kính cũng sẽ giúp ích cho căn phòng chật hẹp của bạn khá nhiều. Tận dụng mọi nơi để lắp cửa kính, tiếp thêm sinh khí cho căn phòng bằng ánh sáng tự nhiên. Cộng thêm tông màu vàng nhạt từ chiếc ga trải giường tạo cảm giác căn phòng vừa ấm áp và thoải mái.

toiuuhoakhonggian6_Copy1

 

Nếu là mùa hè bạn thử kết hợp tông màu xanh lá mạ kết hợp màu trắng để căn phòng trở nên mát mẻ thoáng đãng hơn. Nên sử dụng chiếc giường biến hóa, có thể thu vào, mở ra giúp căn phòng trở nên rộng rãi.

toiuuhoakhonggian7_Copy1

Hy vọng những bí quyết tối ưu hóa không gian này sẽ giúp căn phòng chật hẹp của gia đình bạn trở nên gọn gàng và ngăn nắp.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here