Cách làm kệ treo tường đơn giản mà độc đáo

0
1019

Với sự góp mặt của kệ độc đáo treo tường căn phòng bạn sẽ trở nên đẹp đẽ và gọn gàng hơn. Cách làm kệ treo tường đơn giản dưới đây sẽ cho bạn một sản phẩm handmade vô cùng ấn tượng để khỏa lấp bức tường trống trải và nơi lưu trữ đồ đạc lý tưởng.


 

Với những chất liệu thân thuộc, dễ kiếm bạn dễ dàng sở hữu giá treo tường như hình dưới đây. Chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Chuẩn bị:

– 3, 4 thanh gỗ làm mặt kệ, 1 thanh gỗ tròn làm đế kệ

 – Sơn, chổi quét sơn

 – Dây thừng

 – Kéo, khoan gỗ

Bước 1: Khoan lỗ trên thanh gỗ

Tùy vào việc lựa chọn số lượng “tầng” phù hợp để bạn chọn số lượng thanh gỗ làm kệ treo tường đựng đồ cũng như với mục đích trang trí. Đầu tiên, bạn tập hợp các thanh gỗ có kích thước bằng nhau. Rồi từ những thanh gỗ đã có ta tiến hành dùng khoan tay để khoan lần lượt vào 4 góc của từng thanh gỗ.

Bước 2: Sơn kệ

Để chiếc kệ treo tường đơn giản này trở nên nổi bật và ấn tượng hơn khi “hiện diện” trên góc tường đơn điệu, bạn có thể dùng chổi quét một lớp sơn màu đen hay những gam màu tối lên lần lượt các thanh gỗ.

>> Bạn nên xem Cẩm nang trang trí nội thất số 01

Bước 3: Lắp dây thừng

Dây thừng nên chọn loại cỡ lớn, chắc chắn và lần lượt luồn dây vào các lỗ đã khoan. Khi luồn dây bạn cũng cần lưu ý đo khoảng cách giữa các tầng của kệ được bằng nhau.

Bạn có thể dùng những thanh gỗ tròn nhỏ chặn ở các nút dây thừng phía dưới kệ để đảm bảo sự cân bằng và an toàn cho đồ vật đựng trên kệ.

Bước 4: Tạo móc treo kệ

Chúng ta có thể tạo ra móc treo kệ đơn giản bằng cách khi lắp đặt dây thừng qua các tầng của kệ treo tường, bạn có thể lắp theo hình vòng cung, lần lượt từ bên này của chiếc kệ sang bên kia. Rồi chọn một điểm cổ đính treo kệ lên. Vậy là chúng ta đã có được một chiếc kệ treo tường đơn giản với móc treo ấn tượng.

>> Có thể bạn sẽ thích Tự chế đồng hồ sắc màu trang trí trong nhà lạ mắt

Bước 5: Trang trí kệ độc đáo thêm phần lung linh

Trang trí thêm lọ hoa và các vật dụng khác

Và một chiếc kệ treo tường hoàn chỉnh vô cùng ấn tượng phải không nào!

Theo: ketreotuong.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here