Tuổi trẻ là những khát vọng chinh phục và có thể với ai đó những đỉnh cao dường như luôn mang trong nó sức hấp dẫn kỳ lạ. Đó là viễn cảnh của những điều bình dị thường nhật bị đẩy lùi lại đằng sau. Và trở nên nhỏ bé vô thường. Để rồi nơi ấy chỉ còn vỏn vẹn lại một tầm nhìn thênh thang vi vút đến chân trời. Với tâm thế của một con người hiên ngang một góc thâu tóm giang sơn. Chỉ qua một cái lướt nhìn nhẹ tựa chân mây.

Thật lạ là ở một nơi cao sừng sững của thành phố. Ta cũng có thể cảm nhận một cảm xúc tựa hồ như vậy theo nghĩa thường. Và nơi kỳ vỹ ấy hẳn nhiên không phải là đỉnh cao của khát vọng. Mà đơn thuần chỉ là đỉnh cao của một không gian sống , của một vùng đất nằm trên vạn vùng – Biệt thự Blue Jay Way.

biet thu Blue Jay Way- MC clean design 01

Kiến trúc: Blue Jay Way
Thiết kế: MC Clean Design
Vùng: Los Angeles
Hạng mục: Nhà tư
Hoàn thiện: 2008

Khi không gian sống nơi ta hiện hữu trên một vùng đất kỳ vĩ đến bất ngờ. Với tầm nhìn lưng chừng phủ kín cả một thị trấn lẫn trọn vẹn vùng Tây Los Angeles. Rồi kéo dài ôm trọn thành phố hoa lệ Santa Monica và bờ biển Thái Bình Dương. Cùng đảo Catalina của đất trời US dưới lơ lững dãi nắng ấm nóng. Hẳn nhiên ta sẽ cảm được giá trị vô hạn của nơi ta đang đứng. Đó có thể là thiên đường và cũng có thể là cõi mộng. Với những cảnh tình thiên nhiên bất ngờ đến ngỡ ngàng cho những cảm xúc.

>> Thiết kế nhà phố đẹp : Nhà phố HAROLD STREET- GIẢN ĐƠN ĐỂ NGỠ NGÀNG

biet thu Blue Jay Way- MC clean design 02

Và người kiến trúc sư khi đã một lần đặt chân nơi vùng đất ấy. Thấm đẫm những cảm xúc ấy, hẳn nhiên không để cho kiến trúc sống sắp hình thành của mình mất đi những góc nhìn tuyệt đẹp. Và thậm chí với kiến trúc của biệt thự Blue Jay Way. Những thước cảnh kỳ vĩ ấy dường như còn là điểm trung tâm hội tụ thẩm mỹ cho ngôi nhà.

>> Kiến trúc thiên nhiên : XUÔI DÒNG THẢO MỘC

biet thu Blue Jay Way- MC clean design 03

7000m2 thực sự là một diện tích đáng để cho bất cứ ai cũng có thể nghĩ đến một không gian sống tráng lệ nhiều hơn là tối giản. Và bởi tối giản cho ta không gian sống nhẹ nhàng nhưng sẽ trở lên vô vị. Nếu như nó hiện hữu quá nhiều trong một không gian lớn. Những thiết kế kỳ công tỉ mỉ và quy mô được nghĩ đến nhiều hơn. Và với biệt thự Blue Jay Way đó là khoảng chia hai không gian về hai hướng khác nhau. Bởi một hệ thống hồ và bể bơi nằm trung tâm.

biet thu Blue Jay Way- MC clean design 04

Những điểm đầu tiên từ bên ngoài được tạo hình như một lối trong những nước mang dáng dấp lối dành cho xe vào. Ôm lấy hai tòa nhà là những đường nước êm mượt bao quanh.

biet thu Blue Jay Way- MC clean design 05

Cũng dòng nước kéo vào bên trong ấy, những khoảng nâng được đưa vào để tạo không gian cho hồ cảnh được hiện hữu ở phần trung tâm. Cảnh hồ trữ tình mang đến tầm nhìn lắng dịu thư giãn cho hai không gian sống tiếp giáp nhau của hai tòa nhà. Và tiến sâu sau kiến trúc hồ tạo cảnh là khu spa thư giãn cho vị chủ nhân tài hoa của biệt thự Blue Jay Way.

biet thu Blue Jay Way- MC clean design 06

biet thu Blue Jay Way- MC clean design 07

Và điểm cuối nơi dòng nước ngưng lại là khoảng không của 23 mét chiều dài hồ bơi trong xanh. Nơi ta có thể ngã lưng sưởi nắng hay vận động cơ thể cho những bài tập thể chất giữa góc nhìn thiên nhiên đầy kỳ thú.

biet thu Blue Jay Way- MC clean design 08
biet thu Blue Jay Way- MC clean design 09

Có thể bạn quan tâm: Biệt thự Taganrog – Fedorova- ĐÂU CHỈ LÀ NỘI THẤT

biet thu Blue Jay Way- MC clean design 10

Và bởi những góc nhìn ấn tượng đến ngỡ ngàng. Các không gian nghỉ ngơi thư giản đều được tính toán và sắp xếp sao cho tiếp giáp với khung cảnh bên ngoài nhiều nhất có thể.

biet thu Blue Jay Way- MC clean design 11
biet thu Blue Jay Way- MC clean design 12

Lời kết 

Sau mỗi chặng đường dài gian lao không ngơi nghỉ, những gì ta có được hẳn nhiên là những gì ta đáng nhận được. Ta có thể làm bất cứ điều gì ta muốn để dành riêng cho ta một lần. Và khi đã chạm đến ngưỡng của những thành quả, ta có thể chọn cho mình một góc riêng đủ đầy những gì có thể làm ta lắng lại. Những gì ta đã từng khát khao muốn có trong chặng đường ngơi nghỉ cuối cùng của chính mình. Và cũng để đôi chút bình yên ở nơi “riêng một góc trời” tĩnh lặng.

Xem thêm: Biệt thự biển – Morningstar

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here