Cm hứng trong kiến trúc luôn là những góc nhìn bất tận. Dẫu theo phong cách đồng nhất hay ngẫu hứng, chỉ cần nằm trong một quy luật nhất định. Quy luật hấp dẫn thẩm mỹ thì kiến trúc sẽ tự nó toát lên được vẻ đẹp mê hoặc đối với mọi ánh nhìn.

Trong phạm vi bài viết hôm nay, tôi muốn cùng bạn tìm đến với vẻ đẹp của căn hộ Calgary ngẫu hứng. Với đa phong cách văn hóa trong một không gian sống. Một phong cách kiến trúc mang đậm phong cách Calgary tự do và kỳ lạ.

can ho Calgary- Beyond Home 01

Thiết kế: Beyond Homes & Building Bloc Design
Tọa lạc: Calgary, Alberta, Canada

Căn hộ Calgary kiểu mới lấy nguồn cảm hứng thiết kế từ khắp nơi trên thế giới. Với những chắt lọc mang tính tự nhiên, khai phá. Và tất cả các nền văn hóa ấy hội tụ và khoe sắc trong một sắc màu và cảm hứng chung của miền Calgary tươi đẹp. Ta dễ dàng nhận thấy được kiến trúc tổng thể. Là tổng hợp của hai nền nhà với hai không gian sống tương phản về màu sắc và ánh sáng. Nơi tối của không gian này lại là khoảng sáng của không gian kia. Những nét đối lập nhẹ nhàng và điểm xuyết cho nhau. Tạo nên không gian hài hòa đầy kích thích thị giác.

>> Thiết kế ngoại thất đẹp : NÂNG NHÀ LẤY CẢNH

can ho Calgary- Beyond Home 02

Khu sảnh chính với 3m2 với cửa sổ được trổ rộng tối đa và sử dụng chất liệu sàn gỗ du. Cũng là chất gỗ được sử dụng cho rất nhiều thiết bị của ngôi nhà như tủ bếp và các chi tiết cho phần lò sưởi.

can ho Calgary- Beyond Home 03

can ho Calgary- Beyond Home 04

>> Thiết kế nhà vườn độc đáo : MƯỢT MÀ MỘT GÓC NGHIÊNG

Những điểm nhấn nội thất là những mẫu hình thù và sắc màu hoang dã của núi rừng. Nguyên sơ tựa hồ như không gian của những người thợ săn vùng núi nguyên sinh.

can ho Calgary- Beyond Home 05

Bức ngăn họa tiết sử dụng kim loại thô vừa mang đến sự an toàn với cầu thang. Vừa là điểm nhấn nội thất tuyệt đẹp cho không gian căn hộ Calgary. Ý tưởng cho nội thất ấn tượng này xuất phát từ cảm hứng thiết kế phong cách Jali. Phong cách trổ họa tiết cho nội thất nhằm mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ. Cùng sự thông thoáng về ánh sáng cho nội thất.

can ho Calgary- Beyond Home 06

can ho Calgary- Beyond Home 07

Ta có thể bắt gặp rất nhiều chi tiết như ghế ngồi. Hay mặt trong thiết bị lò sưởi cũng sử dụng cảm hứng Jali cho thiết kế.

can ho Calgary- Beyond Home 08

Có thể bạn quan tâm: BÌNH NGUYÊN LƠ LỮNG GIỮA TRỜI MANHATTAN

can ho Calgary- Beyond Home 09
can ho Calgary- Beyond Home 10

Nơi riêng tư được đặt nơi tầng hai được thiết kế theo phong cách Nhật Bản hiện đại. Qua thiết kế bắt mắt của ba chiếc kệ gỗ sồi trang nhã. Với họa tiết tinh xảo và ba sắc màu hiện đại trắng, đen và xám. Điểm nhấn sáng tạo đem đến cho căn phòng vẻ năng động và tinh tế.

can ho Calgary- Beyond Home 11

Ở một góc nhỏ khác, vẻ đẹp của đất nước Ma-rốc đặc thù được mở ra từ cánh cửa “gỗ mục”. Và lan tỏa vào bên trong qua những phiến gạch họa tiết đặc trưng. Và bởi góc nhìn tuyệt đẹp từ căn phòng hướng ra rặng bách hương kỳ vỹ bên ngoài. Nên kiến trúc sư đã chọn lựa thiết kế kiểu cửa sập để đem đến góc nhìn tiện ích. Cũng như sự riêng tư cần thiết trọn vẹn cho gia chủ.

can ho Calgary- Beyond Home 12

can ho Calgary- Beyond Home 13

Và điểm đến cuối cùng của căn hộ Calgary. Ta có thể dừng chân tại góc sinh hoạt bé nhỏ của các thiên thần tí hon. Với những nét vẻ décor ngũ sắc đầy ấn tượng. Không gian trở thành thiên đường ngọt ngào trong mơ cho mỗi tối say nồng của bé.

can ho Calgary- Beyond Home 14

Calgary vốn nổi bật bởi nét đẹp phóng khoáng và đầy chất liệu ngẫu hứng sáng tạo

Và hẳn nhiên nét phong cách đó ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp nơi mỗi cư dân vùng sở tại. Và hôm nay, ta có thể cảm nhận được nét đẹp trong cách sống của họ rõ ràng hơn. Qua chính không gian mà họ chọn để sống.

Đó là phong cách kiến trúc giao thoa ngẫu hứng của đa sắc màu và kiểu dáng trong văn hóa. Chỉ cần bắt gặp được vẻ đẹp theo cảm quan nghệ thuật của họ. Hẳn nhiên nét đẹp đó sẽ được họ chắt lọc và mang về cho riêng mình.

Xem thêm: NHÀ CÓ HAI TẦNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here