Có lẽ trong hằng hà những vẻ đẹp thiên nhiên chứa nhiều xúc cảm, đại dương luôn chiếm một vị trí nhất định đối với ai đó. Bởi vẻ đẹp mênh mông trầm sâu khó có thể diễn tả bằng ngôn từ nơi biển cả nồng nàn, nên con người ta chỉ có thể thỏa nổi nhớ khi được ở bên nó. Cứ mỗi phút giây đại dương lại trở mình với những vẻ đẹp huyền ảo mơ hồ, đôi khi là trầm tư tĩnh lặng và lắm lúc lại cuộn trào rực rỡ. Cũng chính những giá trị sẵn có đó, những dãi đồng bằng sát biển luôn nắm giữ những góc nhìn đại dương bao la tuyệt mỹ. Thế nên, kiến trúc sống đó âu cũng mang nhiều nét đặc thù riêng. Điểm mặt trời Point Place với những góc nhìn đầy cảm xúc qua mỗi đường nét chỉnh chu của nội thất lẫn kiến trúc mang đến cho con người bên trong ấy không gian của những bình minh lung linh và hoàng hôn sâu thẳm nơi vùng biển Laguna, Hoa kỳ mỹ lệ.

Point Place 01

Kiến trúc: Point Place
Hạng mục: Cải tạo
Thiết kế: McClean Design

Point Place 02
Ngôi nhà với những khoảng đệm êm mượt kết nối không gian sinh hoạt bên trong với thiên nhiên kỳ vĩ bên ngoài mang đến cho con người sống bên trong ấy những xúc cảm nồng nàn của đại dương đầy mê hoặc. Thay thế cho thiết kế biệt thự trước đó với kiến trúc được tạo hình tựa hồ như chiếc hộp kín, bỏ lỡ hầu hết những khoảng thiên nhiên kỹ vĩ tồn tại xung quanh. Hiển nhiên, kiến trúc biệt thự cũ không cản trở hoạt động sinh hoạt thường nhật, song với những gì thiên nhiên ban tặng cho vùng đất, thì con người nơi đây lẽ ra có thể nhận được hơn rất nhiều những gì đang có.

Point Place 03

Và đại dương ấy hẳn còn có thể tựa như thảm tranh lơ lững giữa không gian đầy cảm xúc khi thiết kế sử dụng kính trong suốt ôm trọn không gian tường hướng ra phía biển.

Point Place 04

Những lối cong lan can mềm mại thay cho tường kín bít bùng, để không gian chắp thêm những khoảng mở đón lấy chút hơi nắng quyện trong gió biển vi vu.

Point Place 05

Xem thêm: Blue Jay Way – CHẠM BỜ HƯ KHÔNGPoint Place 06

Từ những cảm nhận sâu sắc giá trị thiên nhiên nơi đây có thể mang lại cho cuộc sống con người, kiến trúc sư đã tái tạo hầu như toàn bộ kết cấu và thiết kế nội thất cho căn nhà. Và cũng có thể dễ dàng nhận thấy bất cứ nơi đâu trong không gian sống, ta cũng có thể nhìn thấy đại dương kỳ vỹ qua những ô cửa kính.

Point Place 07

Point Place 08

Lùi một ít không gian tiện ích để nhường lại những khoảng không gian giao thoa với thiên nhiên bên ngoài đôi khi mang lại nhiều hơn những giá trị cuộc sống.

Point Place 09

Một thách thức nhỏ cho kiến trúc sư trong bài toán sửa chữa, là nơi kiến trúc của biệt thự cũ khu đậu xe vướng phải dãi đất chắn. Thế nên, nếp sinh hoạt hằng ngày vốn phải nương nhờ khoảng sân nhà bên. Kiến trúc mới mở đường hầm, bổ sung thang máy để biến nếp bất tiện ấy thành điều giản đơn hơn trước.

Không phải bao giờ ta cũng may mắn sở hữu được một không gian hữu tình nơi biển cả mênh mông. Thế nên, nếu có thể hãy tận dụng những gì mình đang có để tạo nên nét riêng cho không gian sống của mình. Chỉ cần đầu tư vào những điểm cần thiết, tận dụng đúng nơi và nhấn nhá đúng chổ, ta đã có thể sở hữu cho mình một ngôi nhà đẹp đúng nghĩa để thư giãn và nghỉ ngơi. Một chút cảm hứng sẽ giúp ta nhanh chóng khôi phục trạng thái cân bằng để sẵn sàng khởi đầu ngày mới lao động miệt mài và nhiệt huyết.

Xem thêm: Tổ ấm Taganrog – Fedorova

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here