Ngôi nhà tương lai – Biomorphic House

”Không có đường thẳng trong thiên nhiên, chỉ có những hình mẫu tự do”.

0
548

Kiến trúc nhà tương lai dần hòa hợp với thiên nhiên

Kiến trúc Biomorphic xuất phát từ Thuật ngữ Blobitecture. Đề cập đến một loại hình kiến trúc có kết cấu tự do mang hình dạng giọt nước. Đây là loại hình được lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Loại hình kiến trúc này ngày càng trở nên phổ biến do những bước tiến trong công nghệ và xây dựng.

Triết lý của loại hình này là : ”Không có đường thẳng trong thiên nhiên, chỉ có những hình mẫu tự do”.

Căn nhà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn dưới đây được thiết kế bởi Kiến trúc sư Ephraim-Henry Pavie. Căn nhà được gọi là căn nhà Biomorphic (Biomorphic House). Nó nằm 1000 mét so với mực nước biển và nhìn thẳng ra biển Địa Trung Hải.

Nó được xậy dựng như những hình khối tròn trịa. Với hình dạng khí động học để chống chịu những cơn bão mùa đông. Căn nhà được cung cấp điện thông qua các tế bào cảm quang bao phủ trên các cửa sổ. Giúp sưởi ấm hổ trợ cho sinh hoạt và tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra bên trong còn được trang bị một hệ thống máy móc có chức năng tự cấp nước. Sau đó chuyển đổi nước thành khí hydro để làm năng lượng dự trữ .

>> Xem thêm : Duyên dáng và quyến rũ với gam màu hồng ngọt ngào

nha tuong lai- Biomorphic 02

nha tuong lai- Biomorphic 03

nha tuong lai- Biomorphic 04

nha tuong lai- Biomorphic 05

>> Có thể bạn nên đọc Ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp mê ly

nha tuong lai- Biomorphic 06

nha tuong lai- Biomorphic 07

nha tuong lai- Biomorphic 08

nha tuong lai- Biomorphic 10

nha tuong lai- Biomorphic 09

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiết kế nội thất mang tính mềm mại uyển chuyển. Tất cả trông giống như một thế giới kì diệu. Khi ở trong đó bạn thoát khỏi những khái niệm giữa sàn nhà, tường và trần . Nó mang lại cảm giác như bạn đang du hành trong một tàu vũ trụ hoặc một du thuyền sang trọng . Kiến trúc sư Pavie nói rằng: Đây sẽ là một ngôi nhà sinh thái thiết kế đẳng cấp nhất thế giới, mang đến vẻ đẹp của ngôi nhà tương lai và niềm đam mê cho người sử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here