Không gian sống nơi nhà phố đẹp độc đáo đậm chất phong sương của tường phai và nguyên sơ của gỗ mộc. Gói gọn trong từng nét bút tương phản của vị kiến trúc sư nhiều trải nghiệm. Chất “lạ” luôn là điểm hút mãnh liệt cho những cá tính đầy đam mê. Và với kiến trúc, sức hấp dẫn của nét độc đáo lại càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết với những con người trong giới. Thật hiển nhiên, những nét đẹp kỳ khôi đó vẫn đủ sức lôi cuốn và chinh phục những con mắt bình dị bởi những hài hòa rất êm mượt của nó.

nha pho dep doc dao 01

Kiến trúc: Zen Barn

Thiết kế: Christopher Simmonds Architect

Hoàn thành: 2013

Sinh thời những điểm trái ngược luôn có sức hấp dẫn lẫn nhau. Và khi hòa chung vào một khối thì chúng lại tạo nên vẻ đẹp tương phản bất ngờ. Đó là nhấn nhá cho nhau, tôn vinh điểm riêng cứng cáp của nhau và cùng nhau hội tụ. Như vỡ chân lý ấy, nhà phố đẹp của ngày hôm nay là ngôi nhà của những kết hợp nhuần nhuyễn. Giữa những đường nét ngang dọc vuông vức đầy độc đáo thu hút cho mỗi góc nhìn. Và các mảng không gian sống đầy phá cách qua từng nét cắt kỳ thú.

>> Có thể bạn sẽ thích Làm mới không gian của bố bằng tình yêu của con

Những góc nhìn mới

nha pho dep doc dao 02

Từ những nét ngang cố tình đến những nét dọc hữu ý nơi không gian ngôi nhà phố độc đáo này. Tạo nên những khoảng không gian lồi lõm ấn tượng đầy cảm xúc. Cũng chính những khoảng đan xen ấy lại mở ra không gian đón ánh sáng tự nhiên nhiều hơn cho mỗi phòng.

nha pho dep doc dao 03

Bao quanh không gian sống là những mảng vườn len theo những vết cắt. Kết hợp cùng thiết kế cầu thang và giếng trời. Đã được người “nghệ nhân” của nền kiến trúc đương thời khéo léo đưa vào, mang nhiều hơn ánh nắng phương Nam đến bên trong nội thất. Cùng những mảng vườn trời đẹp như tranh điểm tô cho mỗi không gian nhỏ.

Không gian bên trong thanh thoát

>> Nhà phố đẹp – Dung hòa một khoảng thiên nhiên

nha pho dep doc dao 04

nha pho dep doc dao 05
nha pho dep doc dao 06

Và hơn cả một thiết bị chuyên dụng, chiếc tủ gỗ sơn mài phủ veneer còn mang trong mình sứ mệnh của kết nối nhiều không gian. Từ góc bếp gọn gàng chạy dài đến phòng khách rồi phòng ăn. Mang đến sự thống nhất tinh tế trọn vẹn cho ngôi nhà phố đẹp độc đáo này.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nhà phố đón nắng

nha pho dep doc dao 07

Rực rỡ như ánh hoàng hôn

nha pho dep doc dao 08

Bên những khuôn hình thiên nhiên rạng rỡ tựa hồ tranh vẽ qua mỗi lát cắt kết cấu. Ngôi nhà phố độc đáo còn mang trong mình hơi thở của làn sương sớm. Qua chất màu phai sờn của gỗ tự nhiên ôm trọn bên ngoài mỗi mảng tường. Và trên chất gỗ phong trần ấy, những vệt sáng ấm nóng. Được khảm lên thành những điểm nhỏ gợi cảm đầy mê hoặc. Rãi rác đâu đó vài vệt sáng le lói từ hiên nhà. Tạo nên những mảng sáng tối đầy cảm hứng cho ngôi nhà phố những lúc đêm đen bao trùm.

nha pho dep doc dao 09

Ấy là kiến trúc sống của những kết nối vĩnh hằng giữa nội thất bên trong và ngoại thất bên ngoài. Khi sự sống bên ngoài cũng được sự sống hiện diện bên trong kiến trúc. cảm nhận bằng chính ánh mắt và cảm xúc mỗi ngày. ta nhận ra rằng con người và thiên nhiên hẳn nhiên có thể hòa làm một trong cuộc sống nhẹ nhàng bình yên tự tại.

Nơi ta có thể tìm về ngơi nghỉ giữa ngày dài bề bộn. Và hẳn nhiên sẽ tuyệt vời hơn khi nơi ấy không chỉ là không gian kết nối con người với thiên nhiên. Mà còn là nơi pha trộn của những nét đẹp. Đẹp một nét đẹp rất riêng rất tình từ những ngẫu hứng tương phản phong sương “lạ” và “chất”. Nơi không gian ngôi nhà phố đẹp và độc đáo này.

Xem thêm: Thiết kế nhà tương lai cho du thuyền

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here