Ánh sáng – chất liệu thuần khiết mà thiên nhiên ban tặng cho con người đôi khi vì rất nhiều yếu tố mà khó còn thể hiện hữu trọn vẹn trong không gian sống thường nhật. Nhất là khi không gian ấy lại bon chen nằm giữa đất vùng đô thị. Dẫu hiếm hoi song đâu đó vẫn có những nền đất đô thành đắc địa được hưởng trọn vẹn giữa bốn bề ánh sáng thiên nhiên. Để kiến trúc lại lần nữa được nắm lấy cơ hội phóng bút kiến tạo nên những không gian sống ý nghĩa. Không gian có thể tận dụng trọn vẹn giá trị của ánh sáng tự nhiên trong từng góc sống nhà phố Lines of Light cho gia đình nhỏ hiện đại.

Nhà phố Lines of Light – HIỆN ĐẠI VỚI ĐƯỜNG ÁNH SÁNG

Kiến trúc: Nhà phố Lines of Light
Thiết kế: HYLA Architects
Hạng mục: Nhà tư
Tọa lạc : Faber Terrace, Singapore
Hoàn thiện: 6/2014

Nhà phố Lines of Light - Ưu tiên thiết kế màn chắn cho mặt tiền nhàKhông gian ngoại thất

Năm nơi góc cong của tuyến đường, nên hầu như các hướng của nhà đều tiếp giáp với phố xá bên ngoài. Vì thế, điểm đầu tiên thiết kế dành nhiều lưu tâm là hàng gỗ thanh bao quanh khuôn viên mặt tiền và khung nhà. Đó là thiết kế màn chắn sao cho giữ được nét riêng tư cần có mà vẫn đảm bảo được sự thông thoáng ánh sáng cần thiết cho không gian sống.

Tham khảo Hồ tiên cho vườn biệt thự

nha pho Lines of light-HYLA architecture 03

nha pho Lines of light-HYLA architecture 04

Sân vườn sinh động

Sau lớp tường ngoài, để tiến vào bên trong không gian sống của gia đình nhỏ ta cần băng qua một khoảng sân vườn nhỏ tự nhiên với cây xanh cao tạo bóng mát và lớp thực vật trúc cỏ xanh tươi mát mẻ dưới khí trời tự nhiên.

nha pho Lines of light-HYLA architecture 17

Mang thiên nhiên vào phòng khách

Tiếp nối khoảng sân vườn chính và hiên nhà, không gian bên trong đầu tiên ta dễ dàng tiếp cận là không gian phòng khách tầng đôi với mảng tường giá sách ấn tượng bởi kích thước . Khá giống với các kiến trúc lệch tầng, thiết kế giá sách kéo dài trên hai tầng nhà cùng chiều cao căn phòng mang đến cảm xúc thoáng ngợp bởi sự rộng rãi và ngập ánh sáng tự nhiên.

Không gian phòng khách được thiết kế mởKhông chỉ dừng ở giá sách thú vị. Không gian phòng khách được thiết kế mở tiếp giáp với hai mặt tiền vườn xanh bao quanh mang đến bầu không khí trong xanh thoáng đãng tự nhiên thuần khiết cho nhà phố Lines of Light.

nha pho Lines of light-HYLA architecture 09

Với tổng quan từ bên ngoài. Ta dễ nhận thấy, bố cục các tiện ích sẽ có xu hướng phân tán theo chiều dài mảnh đất. Và thật vậy, nối tiếp không gian phòng khách mở. Thiết kế dành một khoảng không gian sau cho khu nhà bếp.

nha pho Lines of light-HYLA architecture 10

Hiển nhiên, vẫn là điểm ưu tiên ánh sáng tự nhiên đặc trưng chủ đạo. Khu vực nhà bếp cũng sử dụng cửa kính lùa bóng mờ. Để mở đón ánh nắng bên ngoài và đóng lại khi cần thiết.

nha pho Lines of light-HYLA architecture 06

Trở lại với khoảng trước căn nhà. Lối cầu thang chung đón từ cả hai hướng vào từ 2 phía mặt tiền của căn nhà. Được thiết kế đưa vào sát tường sau của ngôi nhà. Để ta có thể tiến sâu tham quan khu vực tầng hai và ba của kiến trúc.

nha pho Lines of light-HYLA architecture 07

nha pho Lines of light-HYLA architecture 08

nha pho Lines of light-HYLA architecture 12

Không gian sống hòa mình với thiên nhiên

Ta dễ nhận thấy, mỗi góc sống của gia đình nhỏ hiện đại. Đều dành nhiều khoảng không đón nắng tự nhiên vào nhà. Với nguồn ánh sáng vô tận ấy. Ngay cả những tầng cao. Gia chủ và kiến trúc sư cũng cố gắng đan xen thêm cây xanh tự nhiên.

nha pho Lines of light-HYLA architecture 11

nha pho Lines of light-HYLA architecture 13
Để căn nhà có thể dẫn dắt và sở hữu khá lớn nguồn ánh sáng tự nhiên. Chất liệu kính cường lực trong suốt xuất hiện khá dày đặc. Và rõ nét trong từng không gian tiện ích nhỏ của ngôi nhà. Song, dẫu mở vẫn mở. Nhưng những góc kín cần thì vẫn được kín đáo rất tinh tế cho khu vệ sinh hay tắm gội.

nha pho Lines of light-HYLA architecture 14

nha pho Lines of light-HYLA architecture 15

Thiết kế mái đặc biệt nghiêng theo hướng riêng đổ về phía khu vườn chínhĐiểm thú vị nữa nơi căn nhà phố Lines of Light là kiến trúc mái xéo thu hút. Với thiết kế mái đặc biệt nghiêng theo hướng riêng đổ về phía khu vườn chính. Gia chủ có thể duy trì hệ thực vật xanh. Đỡ công chăm sóc. Nhờ tận dụng nguồn nước mưa tự nhiên chảy dọc theo chiều nghiêng của mái nhà mỗi dịp mưa về.

Xem thêm Căn hộ đẹp – BÌNH NGUYÊN LƠ LỮNG GIỮA TRỜI MANHATTAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here