Bạn có yêu âm nhạc? hay đơn giản chỉ là âm nhạc có giúp bạn được nhiều những lúc mệt mõi. Chúng bắt nguồn từ đâu để nảy sinh ra những giai điệu chinh phục lòng người. Và những con người sáng tạo ra những giai điệu ấy mang trong mình tâm hồn cuộc sống ra sao. Du lịch kiến trúc hôm nay dành tặng không gian sống đầy thi vị cho những ai sẽ là, đang là và đã từng là nhạc sĩ. Đó là Nhà vườn HaSharon của những trang nhã và nhẹ nhàng được nảy sinh giữa thiên nhiên của rừng bơ xanh trái xứ sở Israel lịch sử.

Thiết kế: Neuman Hayner Architects

KTS:  Sharon Neuman & Hila Tsur

Tọa lạc: HaSharon, Israel

Diện tích: 164m2

Hoàn thành : 2012

Nhiếp ảnh: Amit Gosher

Ngự tại vùng HaSharon, kiến trúc nhà vườn HaSharon đặc biệt này được xây dựng dưới ánh nắng của bầu trời Isaraeli là một phần  trong danh mục xây dựng của công ty kiến trúc Neuman Hayner. Những nhạc sĩ, chủ nhân của nó muốn “một dãy nhà, nằm chính giữa khu rừng bơ” . Thật có có thể tưởng tượng được những gì mà chủ nhân ngôi nhà mong muốn lại đem đến nguồn cảm hứng bất tận cho những kiến trúc sư đầy đam mê đến như vậy, và họ đã thực sự dốc sức mình để hoàn thiện ngôi nhà nên thơ này.

Nhà vườn HaSharon là sự kết hợp giữa sự trân trọng thiên nhiên dung hòa với tiện ích cuộc sống của chủ sở hữu. Nơi rừng bơ đại ngàn tự nhiên ngọt ngào và đầy cảm xúc có thể vỗ về không gian sống bình yên cho người nhạc sĩ. Những tác động lên môi trường sinh thái được giảm đến mức tối thiểu, các kiến trúc sư luôn cố gắng lưu giữ lại nhiều cây xanh nhất có thể và tìm cách gia tăng nhiều hơn nét đẹp cho những cây còn lại.

Theo kiến trúc sư chia sẻ: “Chúng tôi cần có không gian và chúng tôi đã cố gắng  giảm thiểu số lượng cây. Dự kiến yêu cầu không gian của 6 cây xanh, nhưng thật đáng tiếc chúng tôi phát hiện thêm một cây nữa trong tình trạng sâu bệnh và khó lòng tồn tại, thế nên chúng tôi đã quyết định mở rộng thêm không gian cho ngôi nhà”

Những cây lớn hữu ích trong việc che phủ cho khu vườn mẫu cùng với một mái nghiêng bê tông lớn, dẫn dắt lượng lớn ánh sáng cần thiết vào cho bên trong nhà vườn HaSharon. Các kiến trúc sư Sharon Neuman và Hila Tsur bỏ đi những yêu cầu của khách hàng  về những không gian mởi với thiết kế không gian pháo hoa đặc biệt.  Cần có sự ổn định kiến trúc vốn có như “ Không gian mở lớn được thiết kế theo hướng Bắc  và Nam, lý tưởng cho thời tiết vùng Israeli.” đã có thể khiến toàn bộ cùng đất 164 m2  có thể sáng rực rỡ và đầy cảm xúc.

Cận cảnh hơn với kiến trúc căn nhà qua những thước ảnh của Amit Gosher để khám phá những chi tiết như màu sắc của cầu thang hay cửa sổ không khung nơi góc hiên nhà từ phòng khách ngập ánh sáng và hiểu được đôi khi một ngôi nhà thực đáng nhớ lại là ngôi nhà của những góc sáng lấp lánh, trang nhã và thật giản đơn.

Có thể bạn quan tâm: W+ House – Băng trôi ngang rừng

Một khoảng không tĩnh tại và nên thơ giữa khu rừng bơ bát ngát. Nơi sống nhẹ nhàng và ghi dấu kỷ niệm, để mỗi tâm hồn người nghệ sĩ có thể bật lên thành nốt, thành cung và sẳn sàng phiêu diêu với bất cứ giai điệu cuộc sống nào.

Xem thêm: Nhà vườn Wirra Willa – Ngọc In Bóng Hồ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here