Nhà vườn độc đáo với không gian sống giản đơn của một người, song lại điểm ngỡ ngàng đến loạn cảm xúc với nhiều người khác. Và hôm nay, gương phản chiếu- chất liệu thường được sử dụng cho không gian nhỏ. Để tạo cảm giác thoáng rộng cho người sử dụng, lại được sử dụng trong không gian bao la của núi rừng rợp bóng. Để chính nó cũng góp phần kiến tạo nên ngôi nhà vườn độc đáo với những bất ngờ đầy cảm xúc kỳ khôi.

Kiến trúc đôi khi chạm đến ngưỡng viễn tưởng khi sử dụng chất liệu đánh lừa thị giác. Bất ngờ hơn khi những kết hợp của kiến trúc và ý tưởng vượt ngoài những tiêu chí bình dị dành cho cuộc sống. Mà trở thành kiến tạo của những phá cách ngẫu hứng ngay tại chính ngôi nhà bạn.

nha vuon doc dao 01

Kiến trúc:             Izabelin House

DT:                       400m2

Thiếtkế:                REFORM Architekt

Tọalạc:                 Izabelin, Poland

Hoàn thiện:          2014

Nhiếp ảnh:           Marcin Tomaszewski

Bao giờ cũng vậy, một kiến trúc hình thành đâu có thể là những gì mà người kiến trúc sư tự mình mong muốn. Luôn tồn tại trong đó là những giao thoa ý tưởng với ý muốn của người sở hữu. Thế nên, ngôi nhà vườn độc đáo kỳ khôi này có được. Hiển nhiên phần nào là những gì mà gia chủ mong muốn. Đó có thể là tiếng nói trong cá tính và phong cách của những con người sống bên trong khộng gian ấy.

Và với ngôi nhà vườn độc đáo thú vị trong khu rừng nguyên sơ như thế. Hẳn nhiên trong con người ấy tồn tại đôi chút tính cách của những lém lĩnh và táo bạo.

>> Kiến trúc vượt thời gian California Roll House

nha vuon doc dao 02

Khám phá bí mật của ngôi nhà bí ẩn đầy sáng tạo

Nhà vườn độc đáo Izabelin sở hữu cho mình hai tầng nhà dạng khối hình hộp. Được cấu tạo mặt tiền theo chiều ngang. Tầng trên được xây dựng theo nền tường thông thường. Và điểm “phá cách” được sử dụng cho tầng dưới. Qua các mảng tường xung quanh bên ngoài được mạ gương phản chiếu.

Điểm ứng dụng kỳ lạ mang đến cho người quan sát từ xa một miền ảo ảnh rừng xuyên qua kiến trúc ngôi nhà vườn độc đáo này. Và khi yếu tố đó kết hợp cùng tầng hai của ngôi nhà. Lại mang đến cảm xúc kỳ ảo cho bối cảnh hiện tượng lững lơ của một “khối hộp bay” giữa không trung.

Có thế bạn quan tâm: Dung hoà một khoảng thiên nhiên – Vườn cho nhà phố

nha vuon doc dao 03

nha vuon doc dao 04

Ở một góc khác, theo hướng mặt tiền của kiến trúc ngôi nhà vườn độc đáo. Các tiện ích không gian sống được hiện hữu trọn vẹn hơn. Tuy nhiên, không nằm ngoài âm hưởng chung của ngôi nhà. Với gương phản chiếu miền rừng hoang sơ, phần mái che của kiến trúc cũng được sử dụng như một phần ẩn thân của ngôi nhà. Qua sắc màu nâu gỗ tương tự với sắc gỗ của cây rừng nơi đây.

>> Thiết kế căn hộ hiện đại – Nhà có hai tầng

nha vuon doc dao 05

nha vuon doc dao 06

Đôi lời chia sẻ

Không rõ là hữu tình hay vô ý, song những gì chủ nhân muốn cho ngôi nhà vườn độc đáo kỳ thú của mình. Thực khiến bao người phải giật mình từ góc nhìn bên hông của nó. Hiển nhiên, vốn dĩ kiến trúc đã có thể khiến ta bất ngờ ở rất nhiều khía cạnh tạo hình khác nhau. Nhưng hôm nay, mặc dù ngôi nhà vườn không sở hữu nhiều nét tạo hình đặc sắc.

Song với việc ứng dụng ấn tượng chất liệu vốn có vào những sáng tạo trong bối cảnh hiệu quả. Ngôi nhà ít nhiều đã tạo được ấn tượng riêng của mình. Kích thích nhiều hơn những sáng tạo bất ngờ đối với những ai đam mê kiến trúc. Với những gợi ý sáng tạo tuyệt vời như thế. Hẳn nhiên cũng sẽ là tiền đề cho những kiến trúc phá cách thành công hơn nữa cho tương lai.

Xem thêm: Đa chiều siêu tiết kiệm- Hiệu quả ứng dụng chất liệu gương trong thiết kế 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here