Ấy là vẻ đẹp của những cuộn trào xúc cảm đầy kỳ bí khi màn đêm buông xuống phủ kín không gian sống nơi đây. Nhà vườn W+ House thuộc về sở hữu của một cư dân Đại Hàn, được nảy sinh và hoàn thiện qua bàn tay thiết kế đến từ công ty kiến trúc 100 A. Ngự nơi mép núi vùng Yang Pyeoung, Nam Hàn với diện tích 165m2* (theo dặm vuông Anh) xấp xỉ 427m2, kiến trúc nằm đối diện một khoãng sông rộng về hướng Bắc. “Một miền đất nguyên sơ đến ngỡ ngàng, tất cả đã hiện diện ở đó sẵn có tựa như tranh, và tôi chỉ cần tưởng tượng và tưởng tượng nhiều nhất có thể về bất cứ điều gì”- chia sẻ của kiến trúc sư. Hãy theo chân tôi đến với ngôi nhà được hoàn thành năm 2014 qua những thước ảnh của kiến trúc sư, đồng quản lý 100 A và cũng là nhiếp ảnh Choi Bong Kuk.

nha vuon dep W+ House 01

“Khi tôi nhìn thấy mãnh đất này, tôi đã không thể thốt nên lời. Chúng thật ngoài sức tưởng tượng. Tôi đã cảm nhận như tôi đã là một phần của mãnh đất này…Và tôi đã nghĩ ‘mãnh đất này sẽ là sự hòa quyện hoàn hảo cho mỗi nền tảng kiến trúc.”- Trích lời kiến trúc sư.

nha vuon dep W+ House 02

nha vuon dep W+ House 03

nha vuon dep W+ House 04

Miền thảo sơn hội tụ ánh sáng tinh khôi phảng phất dáng dấp của những ký ức mơ màng, khơi dậy trong tâm hồn nhà kiến trúc về cuốn nhật ký thời gian ghi dấu bằng chính hình ảnh đổi thay từng ngày của không gian sống. Vì những xúc cảm tự nhiên đó, vị kiến trúc sư đã lựa chọn lối thiết kế đơn giản và trong sáng cho nhà vườn W+ House. “Tôi đã nghĩ rằng ngôi nhà phải thật ban sơ và ‘trống trãi’ để mỗi ngày bạn sống là những ngày ghi lại ký ức của chính mình. Tôi thực sự muốn mang vẻ đẹp thiên nhiên thuần khiết vào cho ngôi nhà.”

nha vuon dep W+ House 05

nha vuon dep W+ House 06

nha vuon dep W+ House 07

nha vuon dep W+ House 08

Và quả thực như dụng ý của nhà kiến tạo mong muốn thể hiện, kiến trúc càng lạ, sẽ càng khơi gợi nét hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm: Xuôi dòng thảo mộc

nha vuon dep W+ House 09

Điều thú vị của ngôi nhà là khi thời gian trôi đi, nhà vườn W+ House sẽ có những thay đổi diện mạo. Nhưng khác với những kiến trúc thường “xuống sắc” theo thời gian, thì ngôi nhà này lại đẹp hơn và hoang sơ hơn giữa nét đẹp cổ kính như “cuốn nhật ký cổ” ẩn mình trong rừng hoang. Đấy cũng chính là những dự tính mà kiến trúc sư muốn thể hiện. Không những vậy, ngôi nhà sẽ thay đổi diện mạo cả ở những thời điểm các nhau vào mỗi ngày, rồi theo cả dòng thời gian. Chủ nhân cùng gia đình có thể cùng nhau lấp đầy những kỷ niệm của họ trong chính ngôi nhà này.”

nha vuon dep W+ House 10

nha vuon dep W+ House 11

nha vuon dep W+ House 12

nha vuon dep W+ House 13

nha vuon dep W+ House 14

nha vuon dep W+ House 15

Nhà với người trẻ là nơi nghĩ ngơi tận hưởng, là phong cách và tiếng nói riêng của mình giữa bể đời tấp nập. Nhà với kẻ bạc đầu lại là chốn nương mình bình yên, là lắng lòng và điềm viên giữa yêu thương và vui thú nhẹ nhàng mà chẳng bởi vì ai. Chỉ khi ta đi đến phần sau cuối của những trải nghiệm và cuộc đời nơi ta đang ở mới thực sự hóa vào kỷ niệm sống trọn vẹn trong ký ức của chính mình, dẫu ta có ra sao thì hẳn nhiên chúng vẫn còn đó cùng mái nhà, cùng mãnh đất và cỏ cây tự nhiên như chưa bao giờ mất đi. Thế nên, vì những giá trị như thế, ngôi nhà đáng để ta mong muốn được sống lắm, phải vậy không?

Xem thêm: Mượt mà một góc nghiêng

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here