SC-Le Studio. Kiến trúc Việt hôm nay dẫu còn non trẻ nhưng đã có những bước nhấn đáng khích lệ cho riêng mình. Đâu đó những kiến trúc nhỏ thông minh lạ lẫm theo cách riêng vẫn mọc lên và hiện hữu, bảo bọc và nâng niu cuộc sống của mỗi cư dân đất Việt giữa khí hậu nóng ấm gió mùa đặc trưng.

SC-Le Studio giải pháp hiện đại, tiện nghi cho căn hộ nhỏ

Và kiến trúc đẹp của ngày hôm nay là kiến trúc căn hộ hẹp SC-Le Studio cho gia đình Việt với hai con nhỏ. Dưới bàn tay thiết kế của Le Studio, không gian hạn chế 110m2 vẫn đủ đầy những tiện ích và thư giãn cho gia đình trẻ hiện đại.

Kiến trúc : Căn hộ SC
Thiết kế : Lê Studio
Tọa lạc : Tòa nhà Starcity, Hà Nội
Hạng mục : Nhà tư
Hoàn thiện : 12/2014

can ho SC-Le Studio 02

can ho SC-Le Studio 03

Không gian mở tạo sự thông thoáng

SC-Le Studio là thành quả lao động tỉ mỉ của các kiến trúc sư Le Studio trong từng góc nhỏ của diện tích gần 110m2 sao cho thỏa mãn những yêu cầu từ gia chủ. Đó là không gian mở thông thoáng đủ đầy những tiện ích phòng khách, phòng ăn, phòng bếp và góc làm việc nhóm diễn ra thường nhật trong căn nhà. Cùng với đó hai không gian phòng ngủ riêng, một dành cho vợ chồng gia chủ và một dành cho hai cô con gái nhỏ.

Không gian mở thông thoáng đủ đầy những tiện ích

Tiết kiệm chi phí tối đa

Và hiển nhiên tất cả không gian ấy đều phải thể hiện được phong cách thẩm mỹ, cá tính trầm sâu độc lập mạnh mẽ pha chút chất “lạnh” từ sở thích của gia chủ. Bên cạnh đó, bài toán của SC-Le Studio là bài toán sắp xếp nội thất nhưng không can thiệp vào cấu trúc tổ chức không gian cơ bản căn hộ và vẫn mang đến được sự thông thoáng cần thiết và tiết kiệm tối ưu chi phí.

can ho SC-Le Studio 05

Ưu tiên không gian bếp

Không gian bếp được ưu tiên đầu tư sắp xếp gọn gàng chỉnh chu và đầy đủ những tiện ích tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng và tủ bếp trong những thiết kế âm tường nhằm đáp ứng trọn vẹn niềm đam mê nấu nướng cho gia chủ.

Rõ nét phong cách trầm lạnh hiện đại của căn hộ

can ho SC-Le Studio 07

Nổi bật phong cách trầm lạnh

Chất lạnh dưới những sắc màu trắng, xám, đen được sử dụng nhuần nhuyễn trong từng góc sống của căn hộ mang đến cho ta những cảm nhận rất rõ nét phong cách trầm lạnh hiện đại của căn hộ.

can ho SC-Le Studio 08

Xem thêm: 53,5m2 căn hộ cho gia đình trẻ TINH GỌN ĐỦ ĐẦY

can ho SC-Le Studio 09

Thủ thuật nới rộng không gian

Giải quyết bài toán mở rộng không gian. Những lắng nghe và trao đổi giữa kiến trúc sư và gia chủ. Đã đi đến thống nhất. Kết hợp hai không gian nhỏ cũ vào một không gian ngủ chung. Dành cho hai cô con gái nhỏ. Với các thiết bị giường tầng và tủ đồ đa năng tích hợp. Và quả thực, nhờ quyết định cắt ghép hiệu quả này. Không những phòng ngủ các bé được kéo giãn. Mà một phần không gian ngủ “chia sẻ” bớt cho không gian chung. Cũng góp phần tạo thêm những khoảng trống. Thông thoáng cho khu vực sinh hoạt chung chính bên ngoài.

can ho SC-Le Studio 10

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Khu vực vệ sinh cũng được nâng cấp tính năng cao. Tận dụng ánh sáng tự nhiên tối ưu có thể. Những khoảng di chuyển đến những khu vực cá nhân cũng đảm bảo được tính riêng tư cần thiết.

can ho SC-Le Studio 11

Được xem là chi tiết nhấn đồng điệu cho toàn bộ căn hộ. Những mảng gạch hình ốp tường ý nhị. Đan xen vào từng góc trong không gian nhỏ. Làm tăng nét cá tính và phong cách riêng cho gia chủ căn hộ.

Đôi khi kiến trúc đẹp. không nhất thiết phải lớn, phải rộng, phải cao. mà ấy là kiến trúc của những chăm chút tỉ mỉ. trong từng đường nét góc cạnh của không gian sống. đến từ mong muốn của người sống bên trong. lẫn kẻ xây dựng nên nó. Thế nên, SC có thể ghi dấu trong lòng kiến trúc theo cách riêng của mình. có lẽ là bởi từ những chăm chút rất cẩn trọng ấy.

SC-Le Studio ghi dấu góc Việt

Kiến trúc Việt so với thế giới hẳn nhiên thực sự còn rất trẻ. Chặng đường mà kiến trúc còn phải đi qua. Để thực sự thăng hoa bằng nét đẹp riêng của mình hẳn nhiên cũng còn thật xa. Thế nhưng, Kiến trúc Việt giờ đây đã vượt qua những rào cản của ý niệm chuẩn mực cũ. Để chăm chút và kiến tạo sâu hơn cho những không gian sống thiết thực. Gần gũi với cuộc sống đời thường. Thực sự là những tín hiệu tích cực. Để ta có thể kỳ vọng nhiều hơn nữa những kiến trúc Việt đẹp trong tương lai.

Xem thêm: 40m2 căn hộ THÔNG MINH MỘT GÓC SỐNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here