Thổi hồn cho căn nhà bằng một khoảng sân vườn tự nhiên

Dành cho những ai vẫn đang cần mẫn với người bạn tri kỷ của mình. Người tình không tuổi mang tên thiên nhiên. Có một khoảng sân vườn thiên nhiên để bầu bạn dường như là thú thư giản thanh tao nhất mà tôi từng biết. Ở cái tuổi chín muồi tâm hồn, con người ta càng muốn gần gũi với người bạn ấy nhiều hơn. Để rồi cứ trôi theo mỗi ngày với những cảm xúc đổi thay của thảm thực thể ấy, lắm lúc thay lá, ra bông, vật lộn với sâu, nghiêng ngả với bọ.

Nếu nơi ấy có thể có thể ngân lên những thanh âm trong trẻo thực sự, cảm xúc của bạn sẽ đi đến tận nơi đâu? Bạn có muốn tỉ tê với người tri kỷ ấy giữa một ngày đẹp trời? Hay chỉ muốn lặng yên để nghe “nàng” du dương những giai điệu “bất hủ”? Bí quyết tạo âm ấy sẽ được chia sẻ ngày hôm nay.

Bạn có thể tham khảo 10 thiết kế đài phun nước khơi sức sống cho vườn nhà

1. Tiếng sỏi

sân vườn biệt thự rải sỏi

Thay vì lát mượt lối đi trong sân vườn tự nhiên, hãy sử dụng sỏi làm nền cho chúng. Với con đường sỏi, mỗi bước chân đi qua là mỗi thanh gỗ. Chúng khiến thảm nhạc ấy lại có cơ hội cất lên những thanh âm nghịch ngợm vui tai.

Xem thêm Ngõ vườn thơ cho ngôi nhà thêm đẹp

2. Tiếng nước

sân vườn biệt thự thiết kế hồ nước Thiên nhiên

Đó là khi khu sân vườn trẻ muốn đánh thức và thôi thúc bạn. Gợi nhã bằng thứ thanh âm rộn rã, xôn xao qua mô hình thác. Và hơn thế, với thiết kế thác, tiểu cảnh cây xanh bao quanh cũng dễ dàng nảy nở và sinh sôi. Hệt như những khởi đầu đầy sống động và nhiệt huyết.

Ý tưởng thiết kế : Tung hứng cho phòng ngủ xanh dương

sân vườn biệt thự nước chảy róc rách

Và nếu bạn đắm saynhững điệp khúc du ca, hãy chọn lối thiết kế mô hình đập tràn. Và cũng tự chọn cho mình những độ cao và khoảng rộng tùy ý. Để đạt được những âm thanh mà bạn mong muốn. Và để khoảng sân vườn nhỏ hòa mình vào những âm điệu của thiên nhiên.

thiết kế nước chảy trong sân vườn biệt thự

Với một thanh trúc và chậu hứng nối với hệ thống nước tuần hoàn, mảnh vườn xanh đã có thể thủ thỉ với bạn qua những giai điệu rất thiên nhiên êm dịu.

3. Tiếng gió

Ngoài ra bạn cũng thể tham khảo Lối duyên dẫn lối vườn trời

sân vườn biệt thự đầy hoa, cỏ

Người bạn diễn ăn ý với gió trong bản thanh âm xào xạc không ai khác là những thước cỏ dài. Chúng gợn cong mọc thành những mảng lớn như lau, cỏ may… Hãy chuẩn bị cho khu vườn của mình những “thiết bị” công năng kỳ diệu. Như thế là có thể sẵn sàng cho một bản giao hưởng lao xao giữa ngày trở gió vi vu.

Có thể bạn sẽ thích Vườn Nhật giữa trời Tây phương

sân vườn biệt thự đầy cây cối

Hay thuần Việt hơn là sử dụng những khóm họ trúc. Mang trong mình đặc điểm của lá khô, thân rỗng , trúc. Chúng dễ bén duyên với khí trời đầy gió. Và luôn mang đến cho mảnh vườn xanh những khúc biến tấu xì xào vui tai.

cá cảnh trong hồ nuôi trong sân vườn biệt thự

Và gió có thể hát lên những giai điệu trong trẻo hơn giữa mảnh vườn trong lành của bạn với đôi chiếc chuông nhạy gió.

sân vườn biệt thự có thể ngắm hồ nước tĩnh lặng

Mỗi chiếc chuông được thiết kế ngân lên những giai điệu khác nhau. Và đặc biệt dành riêng cho mảnh vườn khác nhau. Hãy thử để chọn lựa cho khu vườn của mình âm thanh phù hợp nhất. Và bởi tiếng chuông dễ mang đến những rung cảm rất nhạy bén cho đôi tai. Do đó chúng được xem như là những lời tự tình của gió cho mỗi mảnh vườn nơi nó hiện hữu.

Lời kết

Nếu bạn vẫn đang ấp ủ cho mình những ý tưởng về một khu vườn biết thở biết hát. Hãy để những hướng dẫn này giúp bạn thực hiện điều đó. Để người bạn tuyệt vời này được vỗ về tâm hồn như kẻ tri kỉ chân thành. Và nếu có một ngày bạn nặng trĩu những âu lo, hãy cho phép mình được thư giãn. Hòa mình giữa những thanh âm trong trẻo ấy để một lần nữa ta lại trở về với bình yên và tự tại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here