Xanh một lối về…Bình yên ngay trong chính bạn

Đó là khi ta chỉ muốn tìm cho mình một chốn riêng tư tĩnh tại, tránh xa  tất cả những thanh âm xô bồ của thế giới ngoài kia. Nhưng nơi ta ở chỉ là những khoảng không rất nhỏ hẹp, chẳng thể là gì để có thể so sánh với khoảng không bao là của thành phố xa hoa.


Vườn xanh lối nhỏ có thể có hay chăng? Bao nhiêu khoảng không cần có mới đủ cho một mảng xanh thiên nhiên trong trẻo hiền hòa. Cỏ cây vốn chẳng mấy khi đòi hỏi quá nhiều. Chỉ một góc nhỏ hay một khoảng dư hiếm dùng.

Cây xanh cũng đã có thể tìm đến bầu bạn với ta giữa những ngày tâm động. Chỉ là ta có muốn tìm về miền xanh ấy hay không?

Gieo duyên với không gian xanh một lối về cho ta nhẹ nhàng

xanh mot loi ve 01

>> Một thiết kế phù hợp với không gian xanh Kệ Accordion cho nhạc đồng quê

Giao giữa thềm nhà và cửa chính. Vườn cây đầy hoa vẫn ý nhị chừa đường rẽ lối để bạn có thể rảo bước về nhà mỗi chiều mệt mỏi. Những góc chết được tận dụng, những mảng tường nhường chổ cho cây leo.

Chỉ với một mục đích xoa dịu đôi mắt mệt mỏi, hơi thở mệt nhoài của bạn. Bằng một màu xanh của cỏ cây hiền hòa.

xanh mot loi ve 02

Bên chiếc cầu thang đưa lối, những dãi đất trống bắt đầu nảy nở những mầm xanh tươi mát bởi bàn tay khéo léo của một tâm hồn yêu thiên nhiên và cây cỏ. Và rồi cho dù đi đến tận nơi đâu. Con người ấy vẫn mãi nhớ đến một nơi bình yên để tìm về.

xanh mot loi ve 03

Và đôi khi chỉ một lối nhỏ nơi mép nhà, những khóm cây xanh đã có thể khép mình vươn cao đón nắng. Phủ xanh những khoảng trống và xoa dịu đi những oi ả của khí trời những ngày ngột ngạt.

Cùng thư giãn với không gian xanh một lối về

xanh mot loi ve 04

>> Có thể bạn sẽ thích : Giường ngủ thần tiên cho trẻ em

Hãy lắng mình hít thở thật sâu để cảm nhận làn hơi trong lành ve vuốt nơi sống mũi và tĩnh lặng cả cơ thể. Để có thể nhạy cảm hơn bao giờ hết với mùi, vị và âm thanh của mảnh vườn xanh nhỏ nhắn. Giúp mang lại qua thiết kế sân vườn thanh lịch này.

xanh mot loi ve 05

Nếu có cơ hội nhìn thấy được sự đổi thay từng ngày của cỏ cây. Bạn sẽ cảm nhận được nét sinh động tự nhiên rất lý thú nơi mảnh vườn xanh nhỏ của mình.

Rồi bạn sẽ thấy, thói quen tưới cây hằng ngày của bạn sẽ tự nó hình thành. Mà không phải cất công luyện tập. Đơn giản chỉ bởi đâu đó trong bạn có bóng mình của một người yêu thương cây cỏ.

Bạn có thể tìm thêm những bí quyết để chăm sóc mảnh vườn của mình: Bí quyết chăm sóc để sân vườn luôn đẹp

xanh mot loi ve 06

Sử dụng những thước cỏ xanh như vạch phân lối để khu vườn xanh. Có thể dẫn dắt những vị khách của bạn đến nơi mà bạn muốn họ đến. Một góc cho mình, một góc cho người để có thể dạo bước thư giãn ngắm ngía. Một không gian nhỏ nhưng cũng đủ nhiều để khám phá với bất kỳ ai.

Cổ điển lẫn hiện đại với không gian xanh một lối về

xanh mot loi ve 07

Và với người đam mê thói quen bầu bạn bên tách trà xanh. Cây xanh vườn nhỏ lại càng khó có thể thiếu ở chốn này.

xanh mot loi ve 08

Một lối xanh đủ đầy cho hai người bạn tri kỷ quanh năm dưới một mái nhà ngã lưng ngắm trời. Thư giãn với làn không khí trong xanh thơm mùi quả chín. Và bao giờ cũng thế, vườn xanh luôn có lối, lối để tiễn kẻ đi và lối để đón người tìm về.

Chỉ đến khi bất chợt nhận thấy rằng lý trí không thể kiểm soát được sức khỏe bản thân nữa. Con người ta mới ngỡ ngàng nhìn lại chân thực nơi mình đang sống với bao điều bất cập. Dẫu rằng chỉ một khoảng xanh nhỏ nơi tổ ấm để phần nào hạn chế những bất cập ấy. Nhưng có mấy ai dành nhiều lưu tâm.

Đâu đó vẫn rải rác những hồn xanh tĩnh lặng. Trở mình theo thời gian, lặng lẽ ươm mầm và cũng lặng lẽ bảo bọc lấy sự sống trong xanh đang hao mòn nơi phố thị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here