Căn hộ nhỏ giữa lòng thành phố

0
273

Vẫn là bài toán với những góc hẹp giữa lòng thành phố. Bí quyết nhiều, mẹo nhỏ cũng không ít, song mỗi góc đẹp đều là những góc hẹp nắm giữa cho mình những sáng tạo riêng. “Nét ngọc” nhỏ xinh đã khiến tôi phải ngạc nhiên ngưỡng mộ trong từng góc sống của những món lặt vặt được sắp xếp hoàn hảo – những điều tuyệt vời nhất thực sự lại đến từ những gói gém nhỏ nhắn nhất! Và tất cả đều hiện hữu trong căn hộ nhỏ tại Moscow, Nga dưới bàn tay của INT2architecture, không gian đơn 45m2 nhỏ bé được phân chia cho một phòng khách, một bếp và được ngăn với khu phòng ngủ, cùng với đó là những điểm thiết kế nhấn nhá bất ngờ.

can ho nho giua long thanh pho 01

Không gian mở nhỏ nhắn được chọn phối với nền trắng để dễ dàng tôn lên những điếm nhấn màu dịu nhẹ trong từng góc sống.

Từ không gian mở không gian ngủ được tách ra khá riêng biệt chỉ với một khoảng sàn gỗ được nâng cao hơn sàn chính, đồng thời khoảng nâng cũng được sử dụng làm ngăn chứa đồ tiện dụng cho việc cất trữ những vật dụng gia đình lớn.

can ho nho giua long thanh pho 03

Ở những góc khác, mảng “tường dày” thực chất lại là những hộc tủ cất trữ hiệu quả tuyệt vời cho không gian nhỏ bé. Và thay vì phải sử dụng tường hay cửa giới hạn không gian, thiết kế lựa chọn rèm kéo gọn nhẹ cho cả không gian ngủ lẫn tủ chứa để tối ưu hóa diện tích mở.

can ho nho giua long thanh pho 04

Thiết kế bếp trắng được sử dụng cho căn hộ nhỏ để làm sáng không gian. Và những chi tiết tủ bếp, lò nướng cùng các vật dụng đều được ưu tiên theo hướng tối giản gọn gàng. Để giúp không gian bếp cũng sinh động như những không gian khác, những phần trang trí tam giác lạ mắt màu sắc nhẹ nhàng được đưa vào xen kẽ trong không gian.

can ho nho giua long thanh pho 05

can ho nho giua long thanh pho 06

Thay vì sử dụng tường chắn giữa phòng khách và bếp, thiết kế sáng tạo mở thêm một quầy bar mini mộc mạc bổ sung thêm những tiện ích thư giãn tuyệt vời cho gia chủ. Quầy bar nhỏ nhưng trẻ trung nổi bật theo cách riêng với mảng décor tường đen phấn trắng bên khoảng tủ rượu ngăn nắp gọn gàng.

can ho nho giua long thanh pho 07

can ho nho giua long thanh pho 08

Và bất ngờ hơn, khi ngay cả lối lan can hẹp căn hộ cũng trở thành nơi để kiến trúc sư có thể “sửa soạn” một góc bàn trà và một góc đọc sách thi vị. Những hộp cất trữ dụng cụ được tận dụng làm ghế khi kết hợp với nệm lót, bàn gấp gọn nhẹ cho không gian tiện ích, giá sách giản đơn với vài miếng gỗ tấm và sắt thanh tất cả đều được thiết kế đưa vào rất tinh tế và hữu ích.

can ho nho giua long thanh pho 09

can ho nho giua long thanh pho 10

Không gian tắm cũng phá cách theo nét riêng của mình. Thay vì những khoảng tường đơn màu hay trang trí họa tiết, thiết kế lại lựa chọn một bảng ô ngang dọc với trò chơi trí tuệ cùng các con chữ để làm điểm nhấn cho không gian nhỏ. Đôi khi nơi thư giãn nhất lại là nơi trí tuệ ta có thể linh hoạt và sáng tạo nhất. Thế nên, căn hộ thú vị ấn tượng hẳn nhiên chỉ có thể thuộc về những cư dân “trẻ” nhất và năng động nhất của thời đại.

can ho nho giua long thanh pho 11

can ho nho giua long thanh pho 12

Với rất nhiều khoảng thu hút ngạc nhiên trong căn hộ nhỏ , con người sống bên trong đôi khi cũng quên mất hẳn những lo lắng về không gian hẹp của chính mình. Và thiết kế nội thất chỉ cần như vậy là đủ. Bởi bản chất những sắp xếp vẫn là bài toán làm sao để giúp con người có thể sống thoải mái và thỏa mãn với bất cứ không gian nào mà họ đang có. Dẫu là nơi rộng thênh thang hay ngõ hẹp bức bí, thiết kế nội thất đều có cách riêng để chinh phục chủ nhân của mình.

Xem thêm: Tham quan căn hộ nhỏ 24m2 tuyệt đẹp của đôi vợ chồng son

Bí quyết nội thất cho không gian hẹp – 29M2 TƯƠI XINH CHO CĂN HỘ NHỎ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here