CỦI KHÔ TRANH “CHẤT”

0
2292

Trang trí tranh nghệ thuật cho không gian sống từ xưa đến nay như là cách để gia chủ bộc lộ tinh tế nét tính cách, phong cách sống và gu thẩm mỹ của mình. Đôi gia chủ thậm chí còn sẳn sàng đầu tư chi phí rất lớn để tìm và sở hữu cho mình những tác phẩm nghệ thuật hiếm hoi chỉ bởi niềm đam mê cháy bỏng của riêng mình. Với người say mê ít khéo thì săn tìm sở hữu, với kẻ khéo tay chút đỉnh thì đỡ công săn tìm hơn. Và góc nhỏ khéo tay của Myhouse hôm nay muốn gửi đến những bàn tay chăm chỉ một sản phẩm handmade khá “chất” trong ý tưởng và tính ứng dụng – tác phẩm tranh cây khô nghệ thuật.

 

 

Điểm thú vị là, với 5 bước nhỏ đơn giản bạn đã có thể sở hữu tác phẩm hiếm hoi siêu rẻ này mà không cần phải thực sự khéo tay.

tranh cui kho 2 - Copy

Vẻ đẹp của tranh cây khô nghệ thuật cũng là nét đẹp rất tự nhiên đến từ những chất liệu sẳn có ngay trong vườn nhà.

 

1.Bạn cần những gì?

– 5-6 nhành cây khô (bạn có thể tìm nhặt hay cắt trong vườn nhà)

– 2 thanh gỗ thịt dày tùy ý và dài 1m đã qua xử lý bề mặt (bề mặt nhẵn mịn, sáng bóng)

– 1 máy cắt gỗ mini

– 1 máy khoan

– Kềm tỉa cây

– Thước cuộn, thước vuông kỹ thuật, đinh

–  1 lọ sơn màu và cọ quét.

2.Thực hiện

Bước 1: Chọn nhành khô

 Dùng kềm tỉa cành để chọn cắt 5-6 nhành cây khô cân đối. Lưu ý chọn cành tròn thân, dáng thẳng , cong nhẹ và không sâu mọt.

tranh cui kho 3 - Copy

Bước 2: Tạo khung tranh

 • Dùng thước cuộn xác định điểm cắt trên mỗi thanh sao cho mỗi đoạn là 70cm và đoạn nhỏ còn lại là 30cm.tranh cui kho 4 - Copy
 • Dùng máy cắt mini cắt hai thanh thành 4 đoạn (2 thanh 70cm và 2 thanh 30cm)tranh cui kho 5 - Copy
 • Lắp các đoạn theo từng góctranh cui kho 6 - Copy
 • Dùng máy khoan tay tạo lỗ đinh cho từng góc khung , trong quá trình khoan sử dụng thước vuông kỹ thuật để cố định góc khung cho chắc chắn.tranh cui kho 7 - Copy
 • Đóng đinh vào lỗ.tranh cui kho 8 - Copy
 • Lót giấy hay vải thô bên dưới khung tranh đã đóng chắc và tiến hành sơn màu cho khung tranh.tranh cui kho 9 - Copy
 • Sau hai tiếng đợi sơn khô hoàn toàn, ta tiến hành sắp xếp cắt từng nhành cây với chiều dài khớp khung tranh rồi gắn vào.tranh cui kho 10 - Copytranh cui kho 11 - Copy
 • Tỉa gọn lá và nhánh nhỏ không cần thiết lần cuối ta có khung tranh hoàn thiện như hình.tranh cui kho 2 - Copy

  Lưu ý: Để nhánh cây không rơi khỏi khung tranh, tại những điểm gắn nhánh, ta khoan hai lỗ nhỏ phía trên và dưới mỗi nhánh. Và chiều dài nhánh dư ra một khoãng để đút gọn hai đầu vào lỗ cố định chắc chắn cho nhánh cây trên khung.

  Tương tự với tranh ghép ba khung, ta nên tạo dáng cây từ trước. Tạo ba khung theo tuần tự như đã hướng dẫn. Để nhành cây có thể giữ được lâu, ta nên để nhành thật khô, xịt phủ chống mối mọt. Ngoài ra, ta có thể  xịt màu tạo tính thẩm mỹ tùy thích và xịt bóng lớp ngoài cùng cho nhành.tranh cui kho 1 - CopyLà tác phẩm không hề kém cạnh những sản phẩm tranh trang trí giàu chất nghệ thuật bên ngoài thị trường, nhưng ta lại có thể thực hiện dễ dàng chỉ với 5 bước nhỏ gọn cùng với chi phí vô cùng tiết kiệm. Hẳn nhiên ngôi nhà ấm đẹp là nhà luôn cần đến những những bàn tay chăm chỉ biết chăm chút. Và nét đẹp riêng ấy là nét đẹp đại diện chỉ dành riêng cho mẫu người có một không hai như bạn mà thôi.

Xem thêm: Bàn handmade độc đáo – BÀN MÂY LỐP CŨ
Tuyệt phẩm khéo tay – BÀN GỖ “MỌT” PHÁT SÁNG

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here