Tôi nghĩ nó không chỉ là một trường học, nó là tương lai, là ước mơ ,là lòng nhân ái sự đoàn kết,hòa bình, những gì tốt đẹp nhất… chúng ta gọi nó là Ngôi Trường “Xanh” như chính cha đẻ gọi nó.

John Hardy trưởng thành tại một thị trấn rất nhỏ ở Canada, và được chấn đoán bị chứng thiểu năng học tập. Trải qua tuổi thơ đầy khó khan tại trường học. Đến 25 tuổi ông bỏ đi định cư tại Bali, ở đó ông đã gặp được điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời của mình đó là vợ mình, Cynthia. Họ cùng nhau gầy dựng thành công một cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý. Mọi chuyển giống như một câu chuyện cổ tích mà đến chính ông cũng không nghĩ đến. Ông đã có một cuộc sống tuyệt vời và ông nghĩ nên làm việc gì đó để đền đáp cuộc sống tươi đẹp này và ông quyết định giúp đỡ lại người dân địa phương ở đây.

Và đây, cái này được gọi là Ngôi Trường Xanh.

Ngoi truong xanh o bali 1

Ngoi truong xanh o bali 2

Tôi biết là trông nó không giống như một ngôi trường nhưng đó là điều mà  John Hardy đã quyết định làm và nó hoàn toàn, hoàn toàn “xanh”.

Ngôi Trường Xanh tọa lạc ở miền Trung Nam Bali, nằm trên một mảnh vườn 80.000 mét vuông, có một con sông chảy ngang qua và được xây lên hoàn toàn bằng tre. Các lớp học ở đây có ánh sáng tự nhiên.

Ngoi truong xanh o bali 3

Ngoi truong xanh o bali 4

Trường học gồm có 75 phòng học rất mát mẻ với hệ thống năng lượng mặt trời và dầu diesel sinh học. Khuôn viên của trường được thiết kế như một khu canh tác công nghiệp sinh thái, có nhiều khu vườn nhỏ trong, mục đích là để tạo ra một môi trường hoàn toàn tự nhiên và tận dụng cải tạo tài nguyên đất. Đây là còn là nơi trồng trọt của học sinh, một phần quan trọng trong hoạt động của trường.

Ngoi truong xanh o bali 5

Niềm tự hào của học sinh “Làng Tre” chính là khu nhà lớn nhất của trường, được gọi là “Trái tim Green School”, có chiều dài 60 mét, sàn được lát từ 2.500 cọc tre. Ngoài ra, các đồ vật khác như bàn, ghế… cũng đều được làm từ tre.

Ngoi truong xanh o bali 6

Ngoi truong xanh o bali 7

Tại Green School, các bạn được học các môn như Tiếng Anh, Toán… ngoài ra còn có các khóa học chuyên ngành thú vị chỉ dành riêng cho học sinh của trường như Phát triển toàn cầu, quản lí môi trường, khoa học thế kỷ 21.

Ngoi truong xanh o bali 8

Green School có nhiều bậc học từ mẫu giáo cho đến trung học. Năm 2008, trường chỉ có 98 học sinh nhưng đến nay con số đã lên đến gần 500 học sinh  từ 3 đến 16 tuổi.

Ngoi truong xanh o bali 9

Ngoi truong xanh o bali 10

Các em học sinh được làm quen và rất thân thiện với tự nhiên.

 

Ngoi truong xanh o bali 11

Lớp học Yoga.

Ngoi truong xanh o bali 12

Ngoi truong xanh o bali 13

Ngoi truong xanh o bali 14

Một buỗi học nhạc tại trường.

 

Ngoi truong xanh o bali 15

Tổ chức các hoạt động văn hóa truyền thống.

 

Mời các bạn xem video để hiểu rõ hơn.

Xem thêm: Những ngôi nhà trên cây lạ mắt

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here