Dự án nhà ở đầy triển vọng mang tên Cubitat đựợc hợp tác của Toronto và các công ty thiết kế Nichetto Studio, có trụ sở tại Thụy Điển và Italy – Giải pháp nhà ở di động mang hình dáng một khối lập phương có thể dễ dàng tháo dỡ và lắp ráp ngay tại chỗ. Mặc dù mới chỉ là một bản thử nghiệm, các nhà thiết kế hy vọng có thể tiến hành sản xuất hang loạt các khối Cubitat để đưa đến một ý tưởng thiết kế mới và phù hợp cho không gian chật hẹp.

Mỗi khối cubitat có kích thước 10 feet cao, 10 feet rộng và sâu 10 feet (9mx9mx9m), mang cấu trúc “nhà đặt trong nhà”. Nhà bếp có tủ lạnh, tủ đông, lò nướng, và một bồn rửa chén. Phòng tắm có buồng tắm, nhà vệ sinh,và lavabo. Người sử dụng chỉ việc kết nối khối lập phương với hệ thống thoát nước . Một chiếc giường được kéo ra từ bên trong và đầu giường đối mặt với một kệ để Tivi để bạn có thể xem ti vi trên giường. vv..

ngoi nha di dong 01

Cảm hứng cho dự án đến từ những ngôi nhà được làm sẵn trên toàn thế giới với phương pháp sản xuất hiện đại. Cấu trúc của khối lập phương rất đơn giản và linh hoạt. Mỗi bức tường mang chức năng của một căn phòng và phòng tắm ở trung tâm. 

ngoi nha di dong 03

Ý tưởng này có thể sẽ trở nên phố biến cho rất nhiều ngôi nhà nhỏ. Nó giúp cho những không gian sống hẹp có sự tổ chức nội thất phù hợp và linh hoạt.

ngoi nha di dong 02

Một trong những bức tường là nhà bếp và được trang bị với tất cả mọi thứ cần thiết bao gồm máy rửa bát, lò nướng, tủ lạnh và tủ đông.

ngoi nha di dong 07

Có rất nhiều không gian lưu trữ bên trong các kệ và phần dưới của bếp.

ngoi nha di dong 04

Một bức tường khác là tủ quần áo được thiết kế với rất nhiều ngăn.

ngoi nha di dong 08

Một mảng tường giữ chức năng như phòng khách và cả phòng ngủ. Bao gồm một giường kéo và một loạt các kệ để đặt tivi và các thiết bị khác.

ngoi nha di dong 05

Gian cuối cùng được đặt máy giặt, mấy sấy và cửa dẫn vào nhà tắm ở bên trong Cubitat. 

ngoi nha di dong 06

Nhà tắm được thiết kế đơn giản, hiện đại với vòi sen và tấm kính chắn trong suốt.

ngoi nha di dong 09

Mỗi khối vuông tối thiểu cần cho Cubitat là 500 square feet, tương đương với 46.5m². Thiết kế có thể được tùy chỉnh theo nhiều kích thước khác nhau. 

ngoi nha di dong 10

Các nhà thiết kế và phát triển đã hình dung Cubitat như một cấu trúc linh hoạt và phù hợp với nhiều không gian. Khi đó, người mua có thể di chuyển nó đến một không gian mới vô cùng dễ dàng. 

Hy vọng trong tương lai, dự án Cubitat sẽ được phát triển và hoàn thiện hơn nữa, trở thành một trong những giải pháp tuyệt vời dành riêng cho không gian nhỏ. Tại thời điểm này, Cubitat – giải pháp nhà ở di động dự kiến có giá khoảng 60.000 USD.

Xem thêm : NGÔI NHÀ CỦA UFO!
Skylodge – Khách sạn lơ lửng giữa không trung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here