Có bao giờ bạn tưởng tượng rằng, một ngày nào đó mình có thể tận mắt nhìn thấy đĩa bay, và thử tưởng tượng bên trong đó có những gì? Hay thậm chí là sống hẳn trong ấy? Ngôi nhà đĩa bay siêu thân thiện không tưởng đã và đang hiện hữu tại vùng New Paltz, New York, rất có thể sẽ giống với những gì lâu nay bạn đang hình dung. Mặc dù cấu trúc gỗ dường như khó có thể bền lâu với môi trường bên ngoài, song thiết kế lại tạo cấu trúc thẩm mỹ hoàn hảo với vật liệu thô tự nhiên trên diện tích 11,2 hecta rừng gỗ hoang sơ. Cùng Myhouse khám phá vào bên trong để hiểu rằng rằng đây thực sự là ngôi nhà tượng trưng cho lối sống yêu thiên nhiên của những con người đôi khi muốn “chạy trốn” khỏi phố thành hiện đại.

MAU NHA DEP NHA VUON DEP 01

Nội thất ấn tượng bên trong nổi bật với vòm trần cao hơn 3m tại phần đỉnh bán cầu. Toàn bộ không gian ngôi nhà là 213m2 không gian sống, bao gồm ba phòng ngủ và hơn 2 phòng tắm cùng các tiện ích khác.

MAU NHA DEP NHA VUON DEP 02

MAU NHA DEP NHA VUON DEP 03

Tầng 1 ngôi nhà được bố trí khoa học và hợp lý trong từng mảng không gian sinh hoạt.

MAU NHA DEP NHA VUON DEP 04

Thiết kế sàn mở mang đến cho ngôi nhà không gian vô cùng rộng rãi và thoáng khí, ánh sáng được khuếch tán nhờ những ô cửa sổ mở trên cao. Với những ô cửa sổ này, gia chủ còn có thể leo lên đỉnh vòm từ bên trong. Thiết kế còn mang vẻ đẹp hấp dẫn bởi bản thân đỉnh vòm có thể xoay (qua điều khiển từ xa và nguồn năng lượng mặt trời) có thể mang đến không gian tối đa (hay tối thiểu) nguồn ánh sáng vào ban ngày cho ngôi nhà.

MAU NHA DEP NHA VUON DEP 05

MAU NHA DEP NHA VUON DEP 06

MAU NHA DEP NHA VUON DEP 07

Tầng trên của đĩa bay gồm một phòng ngủ với đầy đủ phòng tắm cũng như phòng làm việc và phòng đọc sách và chỉ có thể đi lên bằng lối cầu thang trung tâm bao quát toàn bộ tầng.

MAU NHA DEP NHA VUON DEP 08

MAU NHA DEP NHA VUON DEP 09

Ngoại thất đĩa bay được bao quanh với xấp xỉ 12,2m2 sàn gỗ ôm trọn những đường cong hình dáng ngôi nhà. Khoảng diện tích mở rộng thêm với những khoảng riêng cùng  cả chiếc bồn ngâm ấm thực sự mang đến không gian thư giãn bên ngoài thư thái thi vị cho gia chủ những dịp mùa thay lá.

MAU NHA DEP NHA VUON DEP 10

MAU NHA DEP NHA VUON DEP 11

Không những thu hút với cả vẻ đẹp ấn tượng của nội thất và thi vị của ngoại thất, ngôi nhà còn sở hữu cấu trúc “cheo leo” nơi mép đồi đầy hấp dẫn.

MAU NHA DEP NHA VUON DEP 12

Dẫu thu vàng hay hạ xanh, đĩa bay vẫn dung hòa với thiên nhiên bằng vẻ đẹp trọn trịa đặc biệt rất riêng của mình.

MAU NHA DEP NHA VUON DEP 13

Xem thêm: KHÔNG GIAN THƠ GIỮA RỪNG CÂY TRÁI

Nhà vườn Wirra Willa- NGỌC IN BÓNG HỒ

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here