NHÀ 2.5M -CÓ CÁI NẮNG, CÁI GIÓ VÀ CÂY XANH

0
1391

Công trình nằm nhỏ gọn trong một con hẻm khá sâu của Sài Gòn.Chỉ vỏn vẹn với kích thước 2,5 m x 6,5 m.

T1-Copy
Chủ nhà đã đặt ra một bài toán khá thú vị cho kiến trúc sư khi cải tạo lại căn nhà với một diện tích nhỏ hẹp, và yêu cầu bố trí các không gian chức năng đầy đủ, tiện nghi cho một gia đình . Và điểm thú vị là chủ nhà và kiến trúc sư cũng đã gặp nhau ở những điểm tương đồng là yêu ánh sáng tự nhiên và cây xanh. Chính vì vậy, xen lẫn trong các không gian sống, ta luôn nhận thấy sự xuất hiện của những mảng xanh với ánh sáng chan hòa.

 

T8-Copy

T11-Copy

Với một diện tích quá nhỏ hẹp, chủ nhà đã đặt ra yêu cầu bố trí các không gian chức năng đầy đủ, tiện nghi cho một gia đình 3 thành viên. Nhưng cũng không vì nhỏ hẹp mà lược bỏ đi những không gian tiện ích trong sinh hoạt.

 

T12-Copy

T10-Copy

Tuy nhiên, có một điểm thú vị là chủ nhà và kiến trúc sư cũng có những điểm tương đồng là yêu ánh sáng tự nhiên và cây xanh. Chính vì vậy, kiến trúc sư đã tạo ra một không gian sống mà ở đó luôn có sự xuất hiện của những mảng xanh lớn với ánh sáng chan hòa.

 

T14-Copy

T16-Copy

T17-Copy

Không gian riêng tư và không gian sinh hoạt chung được đóng mở linh hoạt bởi hệ cửa lùa tre, kết hợp với việc nâng sàn để tận dụng không gian bên dưới sàn cho những chức năng phụ như kho tủ,và giải phóng hoàn toàn mặt bằng phía trên. Đó là những điểm mấu chốt để giúp diện tích nhỏ hẹp này trông có vẻ thoáng và rộng hơn.

 

T19-Copy

T20-Copy

Chủ nhà là những người trưởng thành với phong cách sống khá thoáng nên kiến trúc sư khá thoải mái trong việc bố trí cầu thang với những lan can đơn giản , lược bỏ những chi tiết không cần thiết để tối đa hóa diện tích ở cũng như giúp lược bỏ đi những giới hạn trong từng không gian chức năng để hòa vào một tổng thể .

Theo Kiến Việt.

Xem thêm:

Bí quyết nội thất cho không gian hẹp – 29M2 TƯƠI XINH CHO CĂN HỘ NHỎ
Tham quan căn hộ nhỏ 24m2 tuyệt đẹp của đôi vợ chồng son

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here