Kẻ kiếm tìm thiết kế biệt thự đẹp lắm khi “được” gói mình trong hình ảnh của những biệt thự vốn có xưa nay. Đó là biệt thự của nhà xây tòa, tường xây đá uy nghi bề thế, là nhà lớp trong vườn lớp ngoài nối nhau tuần tự đủ đầy. Phải chăng “định nghĩa” biệt thự xưa không còn tương thích với cuộc sống đương đại, khi thiên nhiên và khí hậu không còn ưu ái con người như thuở trước. Có lẽ biệt thự ngày hôm nay chỉ có thể trong xanh thư thái khi vườn cây hoa cỏ rút ngắn khoảng cách mà gần gũi nhiều hơn với con người sống bên trong ấy. Cho nên, những chia sẻ hôm nay là những chia sẻ của không gian biệt thự xanh Wall House mang sắc thái mới với ý nghĩa giao thoa vườn và nhà thành một thể thống nhất tiện ích và độc đáo.

biet thu xanh-thiet ke biet thu 01

Từ góc ngoài không gian sống, nét ấn tượng đầu tiên “đập” vào mắt nơi không gian biệt thự là mảng xanh bao phủ và đan xen hầu như phần lớn tòa nhà.

biet thu xanh-thiet ke biet thu 02

Từ bên trong cho đến bên ngoài biệt thự, cây xanh đều được bố trí đan xen đủ đầy trong từng mảng bố cục.

biet thu xanh-thiet ke biet thu 03

Nằm ở vị trí đắc địa có thể thưởng ngoạn cảnh tình thiên nhiên đường chân trời kỳ vĩ, thiết kế đã tận dụng ưu điểm tuyệt vời này đan xen vào kiến trúc biệt thự. Từ thiết kế của những lăng cửa kính trong suốt nhìn từ bên trong cho đến khoảng không thênh thang của mảnh vườn trời nơi tầng hai của tòa biệt thự đều được thiết kế để tận dụng ưu thế ấy.

biet thu xanh-thiet ke biet thu 04

biet thu xanh-thiet ke biet thu 05

Khác với những thiết kế nội thất thường thấy, biệt thự xanh được tạo dựng từ hai khối không gian. Sỡ dĩ thiết kế chia biệt thự thành hai khối lớn là bởi nền đất khá rộng và yêu cầu từ gia chủ là biệt thự cần thực sự thông thoáng và đủ ánh sáng tự nhiên. Hai khối không gian gồm một để nghỉ ngơi thuần túy cho bậc nhân sinh luống tuổi và một để lớp trẻ hiện đại sinh hoạt.

biet thu xanh-thiet ke biet thu 06

Xem thêm: Biệt thư đá cuội Ljutabiet thu xanh-thiet ke biet thu 07

biet thu xanh-thiet ke biet thu 08

Khá độc lập về tiện ích sử dụng khi mỗi không gian đều chứa hai tầng nhà gồm phòng khách chính, phòng ngủ và tiện ích sinh hoạt. Khu vực giải trí được đặt vị trí trung tâm giao thoa hai khối không gian được xem là điểm kết nối chính của biệt thự.

biet thu xanh-thiet ke biet thu 09

Hệt như một bức tranh phong cảnh hữu tình mang âm sắc Trung Hoa nhẹ nhàng, thiết kế tạo điểm dừng không gian đặc biệt cho kiến trúc với những khối hình học đơn giản nhưng tinh tế. Đó là hình ảnh của đường tròn mềm mại tượng trưng cho trời, nền sân xám granit vuông vức của đất và mầm sống vượt không gian của liễu xanh mảnh nhỏ. Một điểm dừng hữu ý lý tưởng để gia chủ có thể nghỉ ngơi thư giản và cũng đủ đầy ý nghĩa giao thoa nhân sinh giữa con người và thiên nhiên.

biet thu xanh-thiet ke biet thu 10

biet thu xanh-thiet ke biet thu 11

biet thu xanh-thiet ke biet thu 12

biet thu xanh-thiet ke biet thu 13

biet thu xanh-thiet ke biet thu 14

Có thể nhận thấy đâu đâu trong mỗi góc sống của biệt thự, những mảng xanh cây cỏ cũng được lưu tâm để đưa vào. Không hẳn diện tích không đủ nhiều để trải vườn trồng cây. Song có lẽ chỉ khi cây cỏ dung hòa làm một với con người trong một thể thống nhất, nơi sống ấy mới thực sự mang đến những giá trị tiện nghi đủ đầy và thiên nhiên mới thực sự là một phần không thể thiếu trong nhận thức mỗi con người. Phải chăng biệt thự đẹp của ngày mai sẽ là những thiết kế biệt thự xanh mang dáng vóc tựa hồ như thế?

Xem thêm: Sliverwoodhouse – Nhà đứng gỗ nghiêng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here