Để trưởng thành, con người ta luôn phải trải qua những tháng ngày của tuổi thơ rồi tuổi trẻ. Và cho đến khi, ta chợt chững lại với bao đam mê để tìm cho mình những phút giây lặn mình. Để nhận ra rằng thời gian mỗi lúc cứ mỗi tuột dần khỏi tay trong những kỷ niệm khắc khoải. Ta chẳng còn nhớ rõ được ta đã mơ gì, đã ước gì và khao khát điều gì nhất. Đôi khi, con trẻ chính là tác nhân rất ngẫu nhiên để đánh thức tuổi thơ của một ai đó.

Và thiết kế hồ tiên vườn biệt thự hôm nay. Là những thiết kế của những khoảng không bồng lai tiên cảnh hiếm tìm nơi nhân gian đầy cảm xúc với sự góp mặt của những mảng nước xanh trong kỳ ảo. Và tất cả đều xuất phát từ đam mê của một cậu bé nhỏ nhắn đang ngồi mải miết. Với những bản vẻ kiến trúc vườn có hồ đầy  nước của vị kiến trúc sư nhiều năm trong nghề đang phai ý tưởng.

dinh cao thiet ke ho vuon biet thu 01

Một cây xanh đủ vững chãi, một bãi đá cần được sắp xếp dưới góc nhìn tự nhiên, một máng trơn dẫn nước và một hồ chứa sạch sẽ. Ta đã có thể sở hữu những thiết kế hồ tiên vườn biệt thự. Với cảnh tình đầy ấn tượng và cảm xúc cho mỗi sáng tinh mơ. Còn con trẻ hẳn sẽ có những phút giây bay bổng nhiều hơn những ao ước. Đôi khi, ta có sẳn rất nhiều thứ cần có. Chỉ là ta chưa nhận ra và nhìn thấy chúng mà thôi.

>> Cách chăm sóc vườn biệt thự : Vườn – Mưa! Đôi bạn không tuổi

dinh cao thiet ke ho vuon biet thu 02

Khép lại một tiện ích bên trong là cơ hội. Để ta có thể nghĩ đến một thiết kế hồ tiên vườn biệt thự có giá trị hơn với bên ngoài. Bởi bao giờ cũng vậy khí trời đong đầy luôn mang đến những cảm xúc nhẹ nhàng thư thái với bất cứ ai. Vườn có hồ luôn đem đến làn hơi mát mẻ hơn trong từng hơi ẩm của nó.

Một kiến trúc pha trộn giữa cảnh thiên nhiên hữu tình. Và những kết nối của những phút vận động ngoài trời qua từng nấc thang. Tiến đến chiếc cầu gỗ treo nối hai đầu đỉnh đá.

dinh cao thiet ke ho vuon biet thu 03

>> Thiết kế tương lai : Dự án Utopia – Thành phố nổi cho tương lai

Hay có thể là cảm xúc của những hân hoan tột cùng như chạm đến thiên đường. Khi ta đang phải vượt ngàn dặm sa mạc hoang sơ trong vô vọng. Rồi kỳ diệu thay ta bắt gặp một mạch hồ ngập tràn nước biếc. Hẳn nhiên đó là cảnh đẹp kỳ vĩ đến ngỡ ngàng với một số ít người may mắn được chiêm ngưỡng.

dinh cao thiet ke ho vuon biet thu 04

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế vườn biệt thự kiểu Nhật – VƯỜN NHẬT GIỮA TRỜI TÂY PHƯƠNG

dinh cao thiet ke ho vuon biet thu 05

Và như kiến tạo của những âm thanh căng tràn tức tưởi từ những mạch nước ngầm cuộn mình trong khe đá. Để chực tuôn ra ngoài ào ạt hối hả không ngưng. Thiết kế hồ tiên vườn biệt thự lôi kéo những bước chân say mê vội vàng hơn để đến gần. Để trầm trồ ngỡ ngàng và rồi chỉ chực lao mình vào không trung.

dinh cao thiet ke ho vuon biet thu 06

Để rồi từ những miền thác đỗ xa xôi. Ta lại lao về cùng đại dương với những xoáy rồng cuộn trào những mảng nước lấp lánh ánh xanh của đá biển ngọc lam.

dinh cao thiet ke ho vuon biet thu 07

dinh cao thiet ke ho vuon biet thu 08

Và vườn hồ thực không phải chỉ riêng cho tâm hồn thơ trẻ. Những bậc trưởng thành cũng có thể chọn cho mình những góc hình nhẹ nhàng để tĩnh lòng trầm tư. Đó là thanh âm của những tí tách nhẹ nhàng len lõi vào tâm khảm để xoa dịu. Và vuốt ve những khoảng trống trơ trọi nơi tâm hồn của nước từ đá núi .

dinh cao thiet ke ho vuon biet thu 09

Hay cũng có thể trầm mình lắng dịu giữ mặt hồ xanh trong tĩnh tại với thiết kế nước lặng yên ả. Một góc ấm giữa biển ngọc vây quanh. Dễ đưa ta đến những khung trời của những nét đẹp vĩnh hằng đến vô thực.

dinh cao thiet ke ho vuon biet thu 10

Thanh lịch hơn cho không gian thiết kế hồ tiên vườn biệt thự. Khi nguồn nước trong trẻo được đẩy lên những nấc thăng hoa trong thẩm mỹ nhờ những dãi sáng tinh khôi lan tỏa giữa lòng hồ qua hệ thống ánh sáng tinh tế.

Lời kết 

Ta vẫn nghĩ đến những tiên cảnh diệu kỳ hài hòa đến vô ngần chỉ có thể bắt gặp nơi thiên nhiên kỳ vĩ . Song với những thăng hoa cảm xúc mãnh liệt, cùng những nghiên cứu tỉ mỉ và tài hoa của những “nghệ nhân” kiến trúc và xây dựng. Những không gian tưởng chừng khó bắt gặp ấy hẳn nhiên vẫn có thể có cơ hội nảy sinh. Và hiện hữu bên cạnh ta nơi mỗi bước đi góc nghỉ. Chỉ cần…! Ta hiểu được điều ta muốn là gì và chúng thực sự có giá trị với cuộc sống của ta hay không?

Xem thêm: Bí quyết tạo âm cho vườn biệt thự – VƯỜN HÁT

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here