Sinh ra nơi đô thị, thèm lắm cái cảm giác như lũ trẻ con miền quê được tận hưởng đồng xanh tươi mát. Chiều chiều đạp xe vi vu giữa thảm cỏ xanh nối nhau đến tận chân trời, thả diều rồi đánh trận, chán chê lại kéo nhau nhảy ùm xuống bờ sông ríu rít.

Thành thị kẻ Bắc người Nam, tấc đất tấc vàng, tìm đâu góc đất làm vườn trồng cây. Hôm nay, lại tin khí hậu thay đổi. Thành phố vốn oi ả bởi khói xe nay càng thêm bức bối bởi khí trời.

Giải pháp nào cho nhà thêm mát phố thêm xanh? Để nhịp sống phố không đè nặng lên hơi thở của những người con thành thị. Gác mái ngập cỏ xanh là những gì ta có thể nghĩ đến và thực hiện ngay bây giờ.

Thềm nhà biến thành đồng xanh tươi đẹp

Với diện tích gần như tương đương với nền nhà. Nền mái trở thành nơi vô cùng lý tưởng cho bất cứ thảm thực vật xanh nào mà bạn đang mơ đến. Thiết kế xanh trở nên nổi bật giữa xung quanh san sát những nhà và khu sinh hoạt khác.

>> Phong cách cổ điển Ngày ấy du mục

dong xanh noi pho thi 01

Với thửa vườn rộng thênh thang ấy. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo hình hài và màu sắc cho khu vườn của mình. Và đừng bỏ quên một lối đi thuận tiện, dễ dàng để tiến lên mảnh vườn xanh trên mái của mình mỗi ngày.

dong xanh noi pho thi 02

Đồng xanh tô điểm gác mái

Ngay cả khi chiều xuống vườn xanh nơi gác mái cũng có thể là nét điểm tô đặc sắc cho không gian sống của bạn thêm tự tình.

>> Kinh Nghiệm chọn đồ nội thất Gỗ – Phân biệt các loại gỗ

dong xanh noi pho thi 03

Với nhiều cách thiết kế cho khu vườn xanh nơi gác mái. Gia đình bạn thậm chí có thể quây quần thư giãn cùng nhau bên chiếc bàn tròn mỗi chiều đứng bóng như với mảnh vườn này.

dong xanh noi pho thi 04

Khi vườn xanh trở thành nơi tiếp khách lý thú ngay trên gác mái của bạn vào những ngày đẹp trời. Cũng là lúc bạn đã biết cách tận dụng không gian để làm giàu đời sống tinh thần cho chính mình.

dong xanh noi pho thi 05 

Với những diện tích hẹp, thiết kế làm che sẽ là trợ thủ đắc lực cho khu vườn xanh nơi gác mái thêm rợp bóng cây leo. Cùng với đó, đôi chiếc ghế và một chiếc bàn ăn. Cũng đủ để bữa cơm chiều xum họp thêm ngọt ngào và thi vị cho cả gia đình.

dong xanh noi pho thi 06

Không gian đồng xanh tạo khoảng lặng trong đời

Vườn xanh nơi gác mái cũng có thể là chốn riêng tư của chính bạn. Một góc tĩnh cách xa mọi tiếng ồn. Để bạn có thể thư giãn với thú vui đọc sách tao nhã của mình.

dong xanh noi pho thi 07

Và nơi cao nhất trong căn nhà của bạn – gác mái ấy. Cũng có thể trở thành nơi đàm đạo của những bậc cao nhân đã qua hơn nữa đời người với bao sóng gió. Đây chẳng phải lúc để ta có thêm đứng riêng một góc trời nhìn về thành phố rộn rã. Và cho mình những phút giây tĩnh tại với bạn hiền thiên nhiên đó hay sao?

dong xanh noi pho thi 08

Cánh cửa nơi gác mái mở ra. Cũng là lúc bạn có thể hít hà thỏa sức khí xanh trong lành của khu vườn nhỏ. Nơi phảng phất một màu xanh đúng nghĩa của miền đồng xanh ngập tràn cỏ cây.

dong xanh noi pho thi 09

Muôn kiểu đồng xanh (góc xanh) để bạn có thể tạo dựng một thiết kế riêng cho mình. Và nếu có một ngày căn nhà của bạn trong lành và mát dịu hơn trước bởi khu vườn gác mái đầy cây xanh.

Hãy đừng quên tiếp tục công việc chăm sóc cho khu vườn ấy mỗi ngày. Bởi đó là những mầm xanh không chỉ cho gia đình bạn. Mà hơn thế đó là những mầm xanh nhỏ cho rừng xanh lớn của thành phố sạch trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here