Vườn duyên bao giờ cũng biết cách dẫn dắt những vị tao nhân của mình đến nơi tự tình cần chiêm nghiệm.Và khoảng đệm giúp cho vườn đẹp của bạn có thể dẫn dắt bước chân khám phá, luôn là những lối đi. Đôi khi với ta khoảng đệm ấy đơn giản chỉ là những đường ngang lối dọc để rảo bước. Và không phải bao giờ ta cũng biết cách tạo lối đi đúng nghĩa với chức năng dẫn dắt cảm hứng cho khu vườn của mình. Lối duyên vườn trời là những lối đi duyên dáng không những cho ta không gian sải bước mà còn góp phần tạo hình hiệu quả cho khu vườn thêm thi vị và hấp dẫn. 15 thiết kế lối đi dành cho vườn biệt thự hôm nay sẽ những bí quyết thiết kế nằm lòng để bạn bắt tay khởi tạo không gian vườn tiên biệt thự cho riêng mình.

1. Sỏi len chân đá

loi duyen vuon troi- vuon biet thu 01
Từng mảng cây xanh nơi vườn biệt thự đẹp lấp lững gợi mở không gian nối tiếp không gian qua thiết kế cong mềm mại của lối đi sỏi. Cùng với đó, bờ đá xếp lớp tự nhiên dọc theo lối nhỏ vừa để tô điểm cho vườn biệt thự, vừa ôm gọn từng mảng cây xanh để giữ lại lối đi duyên dáng cho du khách thưởng ngoạn.

loi duyen vuon troi- vuon biet thu 02
2. Gỗ đá đan xen
Giữa dải sỏi xám uốn cong êm ái, những thửa gỗ vuông cứng nối tiếp nhau đan xen, gợi mở cảm xúc của không gian nâng bước để tiến sâu hơn vào khu vực trung tâm của vườn biệt thự. Thiết kế tinh tế sử dụng những lớp viền nhỏ bằng kim loại ẩn mình trong đá để cố định mỗi bậc thang gỗ thêm phần cứng cáp và vững chắc.

3. -Đá băng rừng

loi duyen vuon troi- vuon biet thu 03

Giữa không gian vườn biệt thự rợp bóng thông rừng, thiết kế sử dụng chất liệu đá trầm tích tạo thành lối đi cong mềm đẫm chất hoang sơ núi rừng cho khu vườn kỳ bí. Tựa hồ như lối đường mòn ngẫu hứng qua chấm phá góc dừng đài phun nhỏ ấn tượng , thiết kế lối đi đá băng rừng thực sự đã giúp không gian vườn chạm đến góc thẩm mỹ cần có của một khu vườn biệt thự đẹp.

4. Vi đồng tử

loi duyen vuon troi- vuon biet thu 05
Với biệt thự lớn có tầm nhìn rộng và cao, mẫu thiết kế lối đi hình mắt chim hẳn là lựa chọn thú vị tạo điểm nhấn cho khu vườn biệt thự. Khu vườn trở nên thật đặc biệt khác hẳn với những lối đi thường thấy khi nơi sải bước còn có thể dừng chân ngắm cảnh. Với thiết kế lối đi bo tròn chứa hố lửa trung tâm mang dáng dấp của đồng tử và cũng là nơi để nhóm lửa bầu bạn dưới tán vàng của lá thu, khu vườn biệt thự đạt đến vẻ đẹp hài hòa hiếm có giữa tiện ích và thẩm mỹ.

5. Thang cỏ xanh mềm

Xem thêm: Thiết kế biệt thự hoa- MIỀN NGŨ SẮC

loi duyen vuon troi- vuon biet thu 06
Thiết kế lối đi cỏ cho vườn biệt thự cũng là lựa chọn tinh tế dành cho những gia chủ sở hữu đôi bàn chân nhạy cảm. Với tính chất mềm mại và ấm áp của chất liệu cỏ Hàn, thiết kế lối đi vườn biệt thự đẹp mang đến dáng dấp hữu tình của những nàng thơ cho khu vườn biệt thự. Cỏ Hàn sử dụng cho những khu vườn biệt thự đẹp nơi khí hậu nóng ẩm thường là loại cỏ chịu nóng và chịu hạn khác với các loại cỏ xứ lạnh. Vậy nên tùy đặc điểm khí hậu từng vùng, ta có thể chọn lựa cho thiết kế lối đi vườn biệt thự của mình chất liệu cỏ thích hợp.

6. Đá chen những cỏ

loi duyen vuon troi- vuon biet thu 11
Thiết kế lối đi kéo dài ngẫu hứng luôn mang đến nhiều cảm xúc pha trộn cho du khách mỗi dịp dạo vườn. Thiết kế sử dụng đá phiến vuông vức nhiều kích cỡ được xếp lệch nhẹ phá cách giữa trục chính của lối đi, và ẩn mình dưới lớp cỏ thưa, mang đến cho lối đi vườn biệt thự vẻ đẹp mộc mạc và gần gũi.

7.Sỏi hình hiện đại

loi duyen vuon troi- vuon biet thu 12'
Thật khó để mang kiến trúc vườn thượng uyển vào không gian khi biệt thự ta đang sở hữu mang hơi thở hiện đại. Vậy nên, những thiết kế lối đi cho vườn biệt thự đẹp phong cách hiện đại thường gọn gàng đồng điệu hơn trong cấu trúc. Đó là lối đi của những khối hình học vuông vắn đều đặn từ đá, gỗ cho đến gạch, sỏi.

8. Phong cách Nhật

Vườn Nhật là khu vườn đòi hỏi hội tụ tinh hoa của đất trời giao thoa cùng vạn vật, là trái đất thu nhỏ trong một mảnh ghép của không gian sống. Tuy không chăm chút tỉ mỉ trọn vẹn từng gốc cây nhánh cỏ cho vườn nhà theo kiểu vườn Nhật, ta vẫn có thể nhấn nhá đôi chút âm hưởng phong cách này với thiết kế lối đi vườn Nhật thu gọn. Đó là tạo hình của chút thảm sỏi, vài phiến đá ngẫu hứng, một chiếc cầu gỗ nhỏ cùng điểm nhấn tháp đá kiểu Nhật bên hông.

loi duyen vuon troi- vuon biet thu 13

Xem thêm: Tạo âm cho vườn biệt thự – VƯỜN HÁT

Lẽ hiển nhiên không phải không gian rộng thoáng xa hoa nào cũng được ưu ái gọi tên bằng “Biệt thự”. Bởi biệt thự là không gian gần như hoàn hảo để sống nên các yếu tố bên trong luôn đòi hỏi tính thẩm mỹ, nghệ thuật và tiện nghi cao. Ngay cả với vườn – một phần luôn có của biệt thự cũng nằm trong yêu cầu toàn diện ấy. Chính vì những lẽ đó, thiết kế lối đi vườn biệt thự đẹp với đa phong cách cảm hứng hôm nay, mong muốn phần nào giúp bạn tích lũy kiến thức trọn vẹn hơn cho khu vườn trời tinh túy dành riêng cho biệt thự. Mô hình không gian sống lý tưởng mà bao người theo đuổi và mơ ước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here