NGÕ VƯỜN THƠ

0
402

9 MẪU CỔNG VƯỜN ĐẬM CHẤT THƠ

Nhà vốn nhiều hoa lá cây cỏ đã mang nhiều chất trữ tình thiên nhiên bên trong. Song, đôi khi tất cả đều bị khuất lấp đằng sau lớp tường kín đáo. Và điểm có thể khơi gợi phần nào đặc trưng phong cách khu vườn để người bên trong kẻ bên ngoài chỉ cần lướt nhẹ có thể đoán hiểu hình dung được khu vườn ấy như thế nào hẳn nhiên là cấu trúc cổng vườn nhà mà gia chủ lựa chọn kiến tạo. Đó có thể là cánh cổng xoay với chất liệu gỗ, đá hay sắt đan xen kết hợp cốt sao thể hiện được dụng ý kích thích tưởng tượng rõ nét cho khu vườn ta sở hữu. 9 mẫu cổng mà Myhouse đã góp nhặt sẽ là những chia sẻ và gợi ý thiết kế cổng vườn theo hướng khơi gợi nét trữ tình đậm chất thơ cho mỗi kiểu vườn nhà thênh thang.

 1. Khu vườn bí mật

vuon biet thu ngo vuon tho 1

vuon biet thu ngo vuon tho 2

Với tính chất riêng tư ý nhị, đôi vườn chọn lựa cho mình thiết kế tường rào cao bao bọc. Và khi khu vườn đã trở thành không gian kín kẽ bí mật, thiết kế đôi cổng gỗ vòm xanh hai lớp từ ngoài vào trong nằm giữa những mảng tường lá kín sẽ là cách để không gian bên trong có thể tách bạch với tiếng ồn bên ngoài và khích thích hiệu quả trí tưởng tượng cho những ai có cơ hội ghé thăm khu vườn.

2. Cổng hai cánh

Kiểu cổng hai cánh cửa mang đến nét trang trọng cho lối vào vườn nhà,nhất là khi được kết hợp cùng trụ đá hai bên.  Với lối thiết kế cổng này, hàng rào cây xanh đi kèm thường có chiều cao thấp hơn so với chiều cao trụ.

vuon biet thu ngo vuon tho 33. Cổng giàn

Thiết kế cổng giàn thường kết hợp khá ăn ý với kiến trúc nhà dạng gỗ phong cách đồng quê nhẹ nhàng. Với cấu trúc cổng gỗ kiểu giàn, hoa và cây leo dễ dàng mọc và phát triển bên trên cổng tạo nên nét duyên dáng dịu dàng cho căn nhà từ những điểm nhìn bên ngoài đầu tiên.

4. Cổng tre thô sơ

vuon biet thu ngo vuon tho 5

Phù hợp với kiểu kiến trúc “vườn rộng rào thưa khó đuổi gà”. Ấy là nếp sống nhà vườn trong làng quê nhỏ, khi nhà nối nhà bằng những khoảng rộng vườn cây luống cải thì thiết kế cổng tre đơn sơ nhỏ nhắn chỉ mang tính ngăn cách tượng trưng, điểm tô cho không gian vườn cây xum xuê ngập cỏ rau thêm dân dã trữ tình.

5. Cổng gỗ vườn đồng

vuon biet thu ngo vuon tho 6

Hiện hữu nơi không gian đồng quê thảo mộc tựa như những triền đồi miền đồng thảo của nước Anh. Thiết kế cổng gỗ tường đá xếp lớp tạo nên không gian nữa cứng cáp nữa mềm mại hấp dẫn cho khu vườn hoa xanh ngập tú cầu.

6. Cổng đá và sắt

vuon biet thu ngo vuon tho 7

Với thiết kế cổ điển cổng sắt họa tiết cùng tạo hình khung đá uốn cong bọc lấy bên ngoài, cánh cổng của ta sẽ vững chãi hơn rất nhiều với thời gian. Và khu vườn tương thích với mẫu cổng này thường quý phái, rộng rãi, nét thẩm mỹ bên trong cũng cầu kỳ  tỉ mỉ hơn.

7. Vương quốc nàng tiên cá

vuon biet thu ngo vuon tho 8

Là kiểu cổng mang đậm nét trữ tình huyền thoại, với chất liệu gỗ mộc và nét chạm hoa văn thép không gỉ hai nàng tiên cá bên trên cũng toàn bộ lớp tường bao phủ bởi cây leo dày đặc, lối cổng mang đến nét đẹp rất riêng cùng những gợi mở cho không gian vườn tráng lệ độc đáo bên trong biệt thự.

8. Cổng gỗ thông kết hợp

vuon biet thu ngo vuon tho 99

Phù hợp với phong cách vườn dân dã, thiết kế thiên về gợi ý chất liệu sử dụng cho cổng gỗ vòm. Đó là chất liệu gỗ thông, tùng hay bách thuộc họ lá kim khá bền với thời tiết khắc nghiệt. Kèm đó, những kết hợp cây leo, giàn hoa phủ kín bên trên giúp khu vườn của bạn thêm dày hương thơm và nét mềm mại cần thiết.

9. Cổng sắt cách điệu

vuon biet thu ngo vuon tho 10

Không thiên về ứng dụng che chắn bảo vệ, cánh cổng sắt cách điệu duyên dáng chỉ mang tính nhấn nhá thẩm mỹ cho khu vườn giàu chất thơ. Và hiển nhiên ở những khu vực cỏ xanh bao la, yên bình thư thái đôi khi những rào chắn bít bùng kín kẽ dường như cũng không còn quá cần thiết với khu vườn của ta nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here