Một khu vườn mang hơi hướng nét đẹp Á Đông hiện đại được thiết kế giữa trời Châu Âu bởi yêu cầu từ chủ nhân của nó. Không gian “thần tiên” này đến từ bàn tay của kiến trúc sư thuộc công ty kiến trúc Rolling Stone Landscapes Australia. Với cái nhìn sâu sắc qua mỗi bức hình, bạn đã có thể lắng mình giữa bản giao hưởng ngọt ngào của đá bazan, gỗ, nước, ánh sáng và thảm thực vật nơi khu vườn. Và hơn cả một kiến trúc vườn đơn thuần, tất cả khơi gợi nên nét quyến rũ mang âm hưởng nghệ thuật Đông Phương tinh tế.

Vườn Nhật nhẹ nhàng, thanh thoát

mau vuon nhat vuon biet thu dep 01

Lối vào được thiết kế nhỏ gọn dọc theo khu vườn Nhật. Để du khách có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp vô thường của khu vườn từ những bước chân đầu tiên đến với khu biệt thự.

mau vuon nhat vuon biet thu dep 02

Khe nước nhỏ từ vách đá thiết kế đặc thù kiểu Nhật mang đến nét thủy mặc nhẹ nhàng thanh thoát.

>> Bạn nên xem Cẩm nang trang trí nội thất số 03

mau vuon nhat vuon biet thu dep 03

Tre, cây phong Nhật, cỏ Mondo và Chi Hoàng Dương là chất liệu chính được lựa chọn. Để kiến tạo nên sắc màu thiên nhiên đặc trưng cho khu vườn.

mau vuon nhat vuon biet thu dep 04

Giữa chốn tao nhã thênh thang là chiếc ghế với thiết kế thủ công gần gũi thiên nhiên. Đem đến cho chủ nhân của nó nơi dừng chân nhỏ thư thái.

Đất trời giao thoa giữa vạn vật hội tụ trong vườn Nhật

mau vuon nhat vuon biet thu dep 05

mau vuon nhat vuon biet thu dep 06

mau vuon nhat vuon biet thu dep 07

>> Có thể bạn sẽ thích Tô điểm khuôn viên với Vườn hát

Đất trời giao thoa giữa chốn vạn vật luôn là nét đặc trưng văn hóa Phương Đông. Vì thế, ở đâu trong mỗi khu vườn Nhật cũng toát lên ý nghĩa đó. Và với khuôn viên này, nét riêng đó là đường tròn gạch đỏ. Tượng trưng cho trời xen giữa trung tâm khung đá chữ nhật tượng trưng cho đất, là sàn gỗ và cỏ cây tượng trưng cho sự sống.

mau vuon nhat vuon biet thu dep 08

mau vuon nhat vuon biet thu dep 09

Lời Kết

Kiến trúc thú vị của nét đẹp Đông Phương lại có thể nảy sinh từ bàn tay thiết kế của kiến trúc sư Tây phương. Một thành quả đáng ghi nhận bởi sự nghiên cứu tỉ mỉ trong kiến trúc lẫn văn hóa. Chính những thành công bất ngờ như thế. Ta có thể hiểu kiến trúc có thể nảy nở và đi đến bất cứ nơi đâu. Miễn người kiến trúc sư luôn đào sâu sáng tạo và thực sự hiểu rõ khách hàng của mình.

Nguồn hình ảnh: (Rolling stone landscape)

Xem thêm:

Học cách tạo âm thanh vui tai cho vườn biệt thự đẹp

Vườn trên mái ấn tượng dành cho nhà phố

 

 

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here