Thông tin công trình đã thi công:

Vốn Đầu Tư: Vốn Tư Nhân
Diện tích: 400 m2
Năm Thực Hiện: 2016
Địa chỉ: Quận 2 – Biệt thự 46 -48 Đường số 40 Khu Phố 6 Phường Thảo Điền Tp.HCM

Hình ảnh đang xây dựng trong thời điểm 13 tháng 7, 2016 do Myhouse construction thi công.

Thi công phần móng biệt thự phố

Phần móng là gốc công trình , với gốc khỏe, cây mới lớn và đứng vững . Tùy thuộc vào từng nền đất, chiều cao căn nhà mà có các loại móng khác nhau cho căn nhà của bạn. Không phải nhà thầu thi công nào hay tổ đội nào cũng có những kiến thức về xử lý nền móng.

Các đài móng lại liên kết với nhau thành một hệ vững chắc bằng các dầm móng.

Cọc sau khi ép , được phá bỏ phần bê tông đầu cọc để cốt thép cọc liên kết với thép đài móng.

Thi công xây dựng đài móng đang được tạo khuôn bằng phương pháp xây gạch. Công trình thi công đường 60 phường Thảo Điền được thiết kế đặc biệt với một hồ bơi trong nhà, do đó chúng tôi cũng áp dụng phương pháp đổ bê tông và xây gạch để tạo khuôn.

Sau khi đổ bê tông xong, mặt bê tông se lại, yêu cầu tưới nước bảo dưỡng bê tông liên tục, đảm bảo độ ẩm bề mặt bê tông để bê tông đạt cường độ tốt nhất, trong 7 ngày đầu tiên, bê tông đạt được 75- 80% cường độ thiết kế, vì vậy trong thời gian ninh kết bê tông, không nên làm các công tác thi công nặng quá ảnh hưởng đến độ ninh kết của bê tông.

Thi công phần thân biệt thự phố

Phần thân biệt thự phố gồm 5 phần chính: cột nhà (để truyền lực xuống móng), dầm nhà (hay đà, dùng để kết nối và truyền lực xuống các đầu cột), bản sàn (hay tấm, được đổ gối lên các hệ dầm, là nơi nâng đỡ các vật thể trong nhà), tường nhà (gồm tường bao và tường ngăn chia, được xây bằng gạch), và cầu thang, là bộ phận kết nối giữa các tầng nhà.

Thi công Dầm nhà:

Cốt thép là kết cấu chịu lực quan trọng đảm bảo chức năng công trình và sự bền vững của kết cấu, do đó kiểm tra cốt thép đảm bảo đúng vị trí trong suốt quá trình thi công là hết sức cần thiết. Khi thi công dầm, có nhiều tác động làm xê dịch vị trí đã được nghiệm thu trước khi đổ bê tông do đi lại trên cốt thép nên phải có sự thường trực của công nhân đảm bảo sửa những lỗi này.

Thi công Bản sàn:

Việc thi công thép sàn phải tuân đúng chỉ định của bản vẽ kết cấu, đúng chủng loại và độ dài của các cấu kiện thép. Khi rải thép cần chú ý tránh dẫm lên thép làm xô lệch thép gây giảm sức chịu tải. Nên kê và buộc thép kỹ khi tiến hành đổ bê tông tránh làm xô lệch thép đan.

 

Thi công cột nhà:

Việc ghép cốp pha khi đổ cột cần thực hiện theo đúng quy chuẩn xây dựng, gỗ cốp pha không được lựa chọn loại gỗ quá kém phẩm chất, có thể bị bục vỡ trong quá trình đổ đầm bê tông. Khi đổ phải đầm kỹ để tránh tình trạng bê tông không chảy xuống được dẫn đến tình trạng rỗ mặt khi tháo cốp pha.

 Thi công Cầu thang:

Cầu thang được đóng và đổ theo các bước sau:

– Đóng cốt pha đáy, đóng cốt pha thành bản thang

– Lắp đặt cốt thép, nguyên tắc thì phải đặt thép chờ tại cột (nơi giao giữa cột và dầm thang) và thép chờ sàn để thi công bản thang

– Sau khi đổ bê tông sử dụng đầm dùi đầm kỹ, và làm mặt, chú ý không làm nhẵn để còn xây bậc thang

Phải xác định độ dốc hợp lý của bản bê tông cốt thép trước khi ghép cốp pha, đặt cốt thép . Có thể tiến hành bằng cách vạch lên tường vị trí các bậc thang sau khi hoàn thiện .

Thi công Tường nhà:

Việc xây tường cần chú ý xây làm sao cho thẳng, mạch đều, không trùng mạch. Trong quá trình xây dựng cần liên tục kiểm tra độ thẳng bằng quả dọi. Nên tránh xây nghiêng lệch, méo mó sẽ làm giảm khả năng chịu lực của tường. Vữa xây dựng cần trộn đúng tỷ lệ cát với xi măng để đảm bảo độ kết dính và chống nước thẩm thấu.

Để giải đáp các thắc mắc trong quá trình xây dựng, các bạn đừng ngại ngần hãy gọi ngay cho chúng tôi:
Hotline: 012222.12222 để được tư vấn miễn phí.
Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng Nhà Tôi

NHÀ THẦU THẬT – THI CÔNG THẬT – CÔNG TRÌNH THẬT
NHÀ THẦU THẬT: làm trực tiếp ,không bán thầu
THI CÔNG THẬT : giá cả rõ ràng, không phát sinh chi phí
CÔNG TRÌNH THẬT: vật tư đúng chất lượng, không làm bớt làm thiếu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here