10 cách bố trí phòng ăn cho không gian nhỏ

0
432

Đối với những ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ không có phòng ăn riêng, việc tìm một khu vực để ăn uống, giải trí mà không tác động quá nhiều đến sự cân bằng không gian chung là cả một thử thách. Bằng việc lựa chọn và sắp đặt nội thất một cách thông minh, bạn có thể tạo ra không gian ẩm thực vừa vặn và linh hoạt.

Trước hết, hãy luôn nhớ 3 nguyên tắc:

1. Treo cố định nguồn sáng phía trên bàn – đặc biệt khi bàn của bạn đang ở vị trí bất thường.

2. Treo một vật có thể thu hút ánh mắt phía trên bàn, ví dụ như một tấm gương khổng lồ hoặc một tác phẩm nghệ thuật.

3. Kết nối với phong cách nội thất sẵn có trong ngôi nhà của bạn để tạo ra không gian thư giãn gần gũi nhất.

Sau đây là 10 gợi ý cách bố trí phòng ăn cho không gian nhỏ:

1.Nhỏ nhưng chứa được nhiều người

Tận dụng tối đa không gian bằng cách đặt một băng ghế dài sát tường và một chiếc bàn hình chữ nhật. Nếu có nhiều không gian hơn một chút, bạn có thể sử dụng bàn tròn hoặc bàn hình ô-van.

Bạn cũng có thể tạo những hốc lưu trữ dưới ghế hoặc bàn để chứa vật dụng cần thiết.

trang-tri-phong-an-nho-1-490x581

Nhỏ nhưng chứa được nhiều người

2.Nhỏ nhưng lịch sự

Mô phỏng không gian của một quán cà phê nhỏ thanh lịch bằng việc đặt một bức tranh trên tường hoặc treo đèn cố định tạo cảm giác ấm cúng, thoải mái. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng bàn có chân bằng kim loại và những chiếc ghế phong cách cổ điển.

trang-tri-phong-an-nho-2-490x706

Nhỏ nhưng lịch sự

3.Nhỏ nhưng ấn tượng

Bạn hoàn toàn có thể gửi gắm thông điệp về phong cách cá nhân trong việc bài trí các không gian nhỏ. Kết hợp nội thất theo tỉ lệ, ví dụ như đặt một chiếc ghế bành lớn (high back) bên cạnh những chiếc ghế dựa nhỏ và mỏng là một cách gây ấn tượng thị giác hiệu quả.

trang-tri-phong-an-nho-3-490x623

Nhỏ nhưng ấn tượng

4.Nhỏ nhưng sang trọng

Một chiếc bàn đôn cổ điển bằng gỗ đen bóng có thể tạo nên sự sang trọng cho không gian. Thêm vào những chiếc ghế bọc đệm, một tấm thảm mượt và một chiếc đèn chùm cách điệu là bạn đã có một bàn tiệc hoàn hảo để đãi khách.

trang-tri-phong-an-nho-4-490x756

Nhỏ nhưng sang trọng

5.Nhỏ nhưng có thể pha trộn

Khi không gian của bạn thực sự nhỏ, việc các món đồ nội thất có thể tăng gấp đôi (hoặc ba) công năng là hết sức quan trọng. Một chiếc bàn tròn và ghế Louis có thể đặt vào góc tường cho những bữa ăn một mình, đọc sách hoặc làm việc với laptop rồi sau đó kéo ra giữa phòng để tiếp hội bạn thân.

trang-tri-phong-an-nho-5-490x320

Nhỏ nhưng có thể pha trộn

6.Nhỏ nhưng linh hoạt

Một chiếc bàn gấp (drop-leaf) có thể sử dụng linh hoạt tùy vào mục đích. Để thực sự tiết kiệm không gian, nó có thể được đẩy sát vào tường khi không cần thiết và mở rộng như một chiếc bàn tròn (hoặc vuông) khi có nhiều người.

trang-tri-phong-an-nho-6-490x373

Nhỏ nhưng linh hoạt

7.Nhỏ nhưng hữu dụng

Nếu thực sự khó khăn khi tìm chỗ đặt một cái bàn, bạn hãy thử gắn bàn lên tường hoặc đảo bếp và gập xuống khi không sử dụng.

trang-tri-phong-an-nho-7-490x748

 Nhỏ nhưng hữu dụng

8.Nhỏ nhưng thoải mái

Thông thường, một băng ghế bọc đệm (hoặc da) không chiếm nhiều diện tích hơn một cặp ghế dựa nhưng lại tạo cảm giác thoải mái hơn rất nhiều khi thưởng thức một tách cà phê và tờ báo mỗi sáng. Những chiếc ghế nhỏ hơn có thể đặt ở phía đối diện mà không chiếm nhiều không gian.

trang-tri-phong-an-nho-8-490x329

Nhỏ nhưng thoải mái

9.Nhỏ nhưng tạo cảm hứng

Nắm lấy bảng màu tươi sáng và không khí nhộn nhịp của quán cà phê yêu thích với bộ bàn ghế cao và thanh mảnh. Giữ tâm trạng luôn nhẹ nhàng với màu tường yêu thích và một bức tranh luôn khiến bạn mỉm cười.

trang-tri-phong-an-nho-9-490x716

Nhỏ nhưng tạo cảm hứng

10.Nhỏ nhưng vui vẻ

Trong một vài trường hợp, cách dễ dàng nhất để trang trí một không gian nhỏ là làm mọi thứ mình thích. Hãy thử làm điều gì đó thú vị với những chiếc ghế nhiều họa tiết, một chiếc đèn chùm màu sắc, những hình vẽ ở trên tường, một cây cảnh ưa thích hay bất cứ thứ gì mà trái tim bạn khát khao muốn thể hiện.

trang-tri-phong-an-nho-10-490x568

Theo ELLE DECOR

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here