Kẻ du mục vốn thích lang thang để gom nhặt cái đẹp. Và với họ, cái đẹp hiện hữu ở bất cứ nơi đâu trong cuộc sống. Và đôi khi là những điều rất nhỏ bé. Họ có đôi mắt của một người nghệ sĩ và trái tim biết ngân theo mỗi dòng cảm xúc.


Xuất phát từ những con người như thế, nét đẹp du mục là nét đẹp đơn sơ nhưng gợi tình, mộc mạc nhưng chất chứa tâm hồn. Đến với những thiết kế rất đỗi ấm áp theo phong cách du mục. Hay còn gọi là phong cách đồng quê để trải nghiệm nội thất mà họ sử dụng có khác gì?

1. Chất gỗ được xem là nguyên liệu chính cho phong cách thiết kế du mục

Bởi tính chất gần gũi thiên nhiên xen lẫn nét cổ điển của nó. Thiết kế lựa chọn sắc gỗ mục đem đến không gian cổ xưa khơi gợi sự ấm áp. Cũng với không gian này, ta bắt gặp cảm giác gần gũi, thân thuộc hệt như tất cả đã ở đấy từ rất lâu.

>> Thiết kế độc đáo Giường ngủ Mood Rocking, những khoảnh khắc cho suy tư

NGAY AY DU MUC 01

2. Sắc màu ấm nhẹ hài hòa với sắc gỗ được ưu tiên lựa chọn trong nét đẹp du mục

Để không phá vỡ nét đồng nhất cho khung hình. Và nhờ sự đồng điệu đó nét đẹp trong phong cách du mục. Tự mình toát lên sắc thái vốn có và rất hiển nhiên trong không gian bếp này.

NGAY AY DU MUC 02

3. Phong cách trang trí du mục không cố gắng dấu diếm đi mọi thứ

Ngược lại mỗi vật dụng là một phụ kiện trang trí được bày biện rất tự nhiên. Cũng chính vì nét phong cách rất riêng này.

Bạn sẽ không phải cố công tìm kiếm thêm những vật liệu trang trí khác cho căn bếp của mình như tranh trang trí hay đèn cách điệu.

>> Không gian xanh Đồng xanh nơi phố thị

NGAY AY DU MUC 03

4. Cỏ cây, lương thực và cả rau củ quả đều chất chứa ngập tràn trong những căn bếp du mục

Họ là những con người sống bằng thức ăn do mình làm nên. Chính điểm đặc trưng này tạo nên một không gian bếp luôn cần nhiều những phụ kiện cất trữ như giỏ đan, túi giấy, hủ hay bình chứa thực phẩm khô.

Chẳng phải đối với chúng ta, những dịp tết về cũng là lúc căn bếp nhỏ thêm đông đầy thực phẩm cất trữ tương tự như thế.

NGAY AY DU MUC 04

5. Nét đẹp cổ điển phảng phất chất cỏ úa, nhành khô

Là những gì phong cách du mục thường đem lại cho mỗi khuôn hình. Cùng với đó, những nét cứng trong bố cục cũng được ẩn khuất khéo léo, nhường chổ cho những mảng hoa văn điệu đà tỉ mỉ của tủ gỗ mỹ nghệ.

NGAY AY DU MUC 05

6. Phụ kiện mỹ nghệ phong cách du mục

Hiếm có thể tìm được phong cách thiết kế nào lại chứa đựng nhiều phụ kiện được làm bằng tay kiểu mỹ nghệ như phong cách thiết kế du mục. Chỉ một cái lướt nhẹ, bạn đã có thể nhận thấy được rất nhiều vật dụng đến từ những bàn tay khéo léo tỉ mẫn.

Đây âu cũng là một nét đặc trưng. Hiện diện cho vẻ đẹp tài hoa duyên dáng của những cư dân du mục thời bấy giờ.

NGAY AY DU MUC 06

7. Không gian bếp nhỏ nhắn, ấm cúng

Nếu không gian bếp hiện đại cho ta một không gian rộng mở về chiều cao mang đến sự thông thoáng mát lạnh. Thì không gian bếp phong cách du mục lại thu gọn tất cả.

Mảng trần gỗ áp sát không gian khiến căn phòng trở nên nhỏ bé. Và theo lẽ tự nhiên, hơi ấm vì thế cũng dễ dàng lan tỏa mang đến sự ấm cúng ngọt ngào hơn cho căn bếp của bạn.

NGAY AY DU MUC 07

Để xuân về thêm chan chứa tình thân. Ta học cách thổi hồn cho căn bếp nhỏ thêm ấm, thêm nồng như trái tim của những kẻ du mục đầy đam mê. Và với những thiết kế rất riêng như thế. Thì đó đôi khi cũng là cách để bạn thêm chút lạ, chút mới hay chút thi vị cho không gian sống của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here