THIẾT KẾ PHÒNG ĂN XƯA VÀ NAY

Xưa và Nay! bao giờ cũng vậy, như mưa với nắng, như mặt trăng với mặt trời như đường chia hai lối song song mấy nào gặp mặt. Giá như, xưa nhường một góc, nay lắng một giây để đan xen. Để dung hòa chẳng phải thế sự bao giờ cũng vẹn toàn. Một khoảng không xum vầy cho kẻ xưa người nay chung nhau bên một mâm cơm ấm áp vào những chiều tắt nắng. Không gian ăn tinh tế ý nhị của nét cổ điển và hiện đại dung dị hòa quyện vào nhau. Mang đến hơi thở gắn bó dạt dào cho những con người mặn mà với nét đẹp tân cổ điển.

Sắc màu trang nhã hiện đại trở thành khung nền hoàn hảo cho những đường cong mềm mại của đèn, ghế hay sắc màu ấm nóng của tủ trưng bày cổ điển.

>> Biến tấu không gian cho căn nhà nhỏ nhắn của bạn

Nếu điểm nhấn đèn chùm tinh xảo là hiện hữu của sắc màu cổ điển xưa. Thì kiểu dáng mộc mạc cứng cáp của bàn ghế lại đưa thiết kế phòng ăn về với nét hiện đại cần có. Không gian vẫn đạt đến vẻ đẹp quyến rũ rất riêng của thiết kế giao thoa từ hai nữa thế kỷ khác biệt.

Khi bản giao hưởng hiện đại cổ điển cùng ngân chung một điệp khúc. Ta có thể tận hưởng nét đẹp sang trọng tinh tế ấy giữa chốn duy nhất chỉ có này. Đó là khi đôi chiếc bàn cái ghế gọn gàng trang nhã xếp bên đèn cong xưa. Và thảm gợn những sóng mềm mượt như nhung.

>> Ý tưởng thiết kế 10 thiết kế phòng tắm đẹp nhất mọi thời đại

Xưa là nét hoa, nét cong và nét thổ cẩm điệu đà. Còn nay là trần trắng, bàn phẳng và tủ mộc chân phương. Đâu cũng có thể nhường, cũng có thể đan. Sao cho không gian ăn ấy, đẹp một vẻ đẹp chỉ riêng mình tân cổ điển mới có.

Sang một nét sang tinh túy cổ điển, nhã một nét nhã của hiện đại nhẹ nhàng. Thiết kế phòng ăn này đã tạo nên không gian ăn ấm áp hài hòa cho cả gia đình. Điểm thu hút lớn phải kể đến là chiếc đèn trang trí nóng ấm tinh xảo. Nổi bật giữa nền màu trắng sáng thanh lịch của căn phòng.

Màu sắc hiện đại nhường chổ nhiều hơn cho các đường nét thiên về cổ điển duyên dáng tỉ mỉ. Như đèn trang trí, bàn ghế hay khung cửa ra vào. Điểm xưa hiện hữu trọn vẹn hơn khi chiếm nguyên mảng tường tranh với họa hình ghi dấu lịch sử.

Ngày ấy và bây giờ cùng nhau hòa mình giữa một khoảng chung để nâng đỡ lần nhau. Để thấu hiểu và gắn bó. Một khoảng không tuyệt vời để gắn kết mọi tâm hồn đang dần lạc nhịp.

Không gian phòng ăn với sắc hồng nhẹ nhàng hiện đại cùng những đường cong tuyệt mỹ của phụ kiện. Một viễn cảnh tươi sáng cho tương lai. Khi những gì cần hội tụ đã hội tụ, những gì cần gạt đi đã gạt đi. Để nơi ấm áp luôn trọn trịa trong nét xưa tinh túy và nét nay thanh lịch.

Hoa vẫn nở, lộc vẫn đâm giữa không gian giao thoa ấy. Một cái kết đủ đầy duyên tình cho nét xưa và nét nay. Và cũng để phòng ăn nơi tổ ấm của bạn luôn ấm cúng và bền chặt giữa vẻ đẹp tân cổ điển mặn mà.

Lời xưa sẻ chia

Xưa và nay luôn hiện hữu ở nhiều khía cạnh. Với kiến trúc cũng có những khi phải xưa phải nay như thế. Và ấy cũng là nguyên cơ để trường phái tân cổ được quyền nảy sinh. Để sáng tạo nên một vẻ đẹp riêng nữa cho nền kiến trúc nội thất đa sắc màu đương đại của ngày hôm nay.

Và nếu như kiến trúc cũng có thể kiến tạo nên những không gian kỳ diệu như thế. Thì chẳng phải xưa và nay hẳn cũng có thể nhường nhịn. Mà dung hòa ở nhiều khía cạnh khác nữa hay sao?

Các bạn có thể xem thêm các cách thiết kế phòng ăn tuyệt vời tại: Thiết kế phòng ăn đẹp – Nơi tình yêu hội tụ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here