Là nơi mà hầu như chỉ khi muốn ta mới tìm, và rất nhanh ta cũng vội rời đi. Mấy ai nán lại lâu trong không gian tưởng chừng như ngột ngạt ấy. Lẽ hiển nhiên phải thế, bởi ngay từ những ngày xây cất đầu tiên, ta đã chẳng cố tình xén đi thật nhiều nơi ấy. Vốn dĩ trong tâm, ta cũng chẳng trọng nên những gì ta có từ không gian ấy cũng chỉ là nơi chui ra chui vào trong chốc lát. Song bởi bản chất nơi tắm mát là không gian thư giãn trọn vẹn. Thế nên, nếu như có cơ hội một lần trải nghiệm không gian tắm tinh tươm sạch mát, ta hẳn nhiên sẽ hiểu rõ những giá trị cảm xúc tích cực mạnh mẽ mà nơi ấy mang lại. Và 5 thiết kế phòng tắm tròn vành tuyệt nét hôm nay thực không chỉ là nơi để tắm mát vệ sinh đơn thuần. Mà đó còn là nơi để chỉnh chu diện mạo, trang điểm hay thậm chí là thư giãn hàng giờ của riêng ta.

1. Xám lạnh với thiết kế mô phỏng hang đá ấn tượng

thiet ke phong tam-sang trong-doc dao 01
Giữa ngày hè oi ả, cảm nhận từng điểm lạnh tê rần và thư giãn tối đa thực sự là trải nghiệm hấp dẫn với bất cứ cư dân vùng nhiệt đới nào. Từng chi tiết nhỏ của thiết kế được khảm tinh tế vào từng vách đá. Đó là gương, là đèn, là bồn tắm và bể phốt gốm mịn trắng tinh được chọn lọc tỉ mỉ trong đường nét kiểu dáng để sao cho hài hòa hoàn hảo với không gian đá núi lỡm chỡm ấn tượng.

2.  Nét xưa dáng cổ với thiết kế âm hưởng những năm 70

thiet ke phong tam-sang trong-doc dao 03
Chút ấm của tường gỗ và đá trầm tích cũng đủ mang đến cho ta những hoài niệm của một thời kiến trúc đã qua. Song trong không gian sang trọng vương nét xưa, những chất liệu hiện đại vẫn được thiết kế đưa vào tinh tế. Đó là những vật liệu sinh thái tân tiến được ứng dụng cho bồn rửa, bể phốt hay bồn tắm. Sao cho không gian thư giãn hoàn hảo vẫn đảm bảo được tính thân thiện với môi trường cao.

3. Ngẫu hứng nội thất với thiết kế kiểu dáng kỳ khôi

Có thể bạn quan tâm: thiết kế phòng ăn XƯA VÀ NAY

thiet ke phong tam-sang trong-doc dao 04
Thư giãn qua những góc nhìn lạ lẫm lôi cuốn là những gì mà thiết kế chủ ý mang đến người dùng ở mỗi điểm nội thất. Từ thiết kế nội thất bồn rứa dáng hộp mở, gương kiểu hộp đến giá xếp khăn mô phỏng dãi lụa mềm đều hiện hữu rất cá tính giữa bối cảnh. Và nơi ta có thể ngã lưng thư giãn hàng giờ là chiếc ghế cánh bướm được thiết kế đưa vào trung tâm của không gian phòng tắm.

4. Ngắm thiên nhiên từ góc thư giãn với thiết kế phong cách Nhật

thiet ke phong tam-sang trong-doc dao 05
Chất đặc trưng của vùng nhiệt đới ẩm với sắc màu ấm áp bên trong hòa quyện khí trời thoáng mát bên ngoài trong từng chi tiết gương mặt trời, bồn gốm mịn, cỏ chi dương trang trí của thiết kế. Gỗ thanh đan lớp phân chia không gian để nơi tắm mát vẫn đủ kín với những lúc kín và thoáng với những điểm cần thư giãn. Hẳn nhiên, nơi ngâm mình là nơi ta có thể thư giãn và đôi khi có thể là chợp mắt trong chốc lát để khi tỉnh dậy là lúc năng lượng trong ta có thể hồi sinh trọn vẹn nhất với thiết kế gần gũi thiên nhiên kiểu Nhật.

5. Ngưng đọng không gian với thiết kế nội thất tinh xảo

thiet ke phong tam-sang trong-doc dao 06
Vốn là không gian hẹp nhất trong 5 mẫu thiết kế, song không gian tắm vẫn đủ sức níu chân người sử dụng bởi những chi tiết nội thất được chọn lọc tỉ mỉ. Ngoài những bí quyết dùng gương phản chiếu lớn, phòng xả tường kính trong hay sàn tường trắng tinh để tối ưu không gian nhỏ, những điểm nội thất nhấn tinh tế được xem là những điểm “đắt” cho khuôn hình thiết kế. Đó là vẻ sang trọng từ những đường vân trên mảng tường gỗ tếch và là nét tinh túy trong mỗi mảnh thạch anh treo lơ lững ngay trên bồn tắm. Không gian tưởng chừng như nhỏ hẹp lại trở thành nơi thư giản hàng giờ sau ngày dài lao động mệt mỏi nhờ những chi tiết nội thất tinh gọn tuyệt mỹ.

Lao động nhiều hơn luôn mang đến cho ta cuộc sống tiện ích và đủ đầy hơn. Và ngược lại, ta học cách giải tỏa những áp lực căng tràn để cân bằng và “hồi sinh” tinh thần cho chính mình. Khi ta biết cân bằng, cuộc sống há chẳng sẽ nhẹ nhàng hơn thật nhiều. Bởi đó là khi không còn ai phải làm nơi trút bầu căng thẳng cho người khác. Và nếu có thể thư giãn và tắm mát trong cùng một lúc, chẳng phải sẽ hiệu quả lẫn tiết kiệm không gian và thời gian hơn rất nhiều cho chính ta giữa thời đại số hay sao?

Xem thêm: Thiết kế phòng ngủ cho bé – NGÀY CON MƠ

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here